TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

“Hy vọng cơ quan quản lý nghiêm khắc hơn”

“Hy vọng cơ quan quản lý nghiêm khắc hơn”

Ý kiến của ông Nguyễn Thế Lữ, Tổng giám đốc Công ty quản lý Quỹ Saigon Asset Management (SAM) đối với vấn đề xử phạt vi phạm trên TTCK.

Khi tôi sang đây vào năm 2005, TTCK Việt Nam đang trong giai đoạn bùng nổ, làm tôi nhớ đến thời kỳ bong bóng ở TTCK Mỹ những năm 90.

Khi đó, ngay những người tài xế taxi ngoài đường cũng nhắc đến chứng khoán và sau đó thì chúng ta đã biết mọi chuyện diễn ra như thế nào.


Hiện nay, tình hình kinh tế vĩ mô còn nhiều khó khăn, nhiều tồn tại không dễ giải quyết trong ngắn hạn, bởi các vấn đề cơ cấu ngân hàng, giải quyết nợ xấu còn chưa rõ ràng…


Đối với TTCK, tôi mong muốn nhìn thấy rõ ràng hơn các chính sách phát triển thị trường trong dài hạn. Có cảm giác thị trường hiện nay được quan tâm nhưng theo cách stop and go, khi thị trường giảm thì có chính sách giúp thị trường tăng điểm, nhưng khi tăng quá lại kìm thị trường lại. Tuy nhiên, đây cũng là vấn đề xảy ra ở nhiều nước chứ không chỉ ở Việt Nam.

Dần dần, Việt Nam sẽ có kinh nghiệm trong quản lý điều hành để thị trường phát triển ổn định hơn. Riêng vấn đề xử phạt các vi phạm trên thị trường, tôi hy vọng cơ quan quản lý sẽ nghiêm khắc hơn để thị trường ngày càng minh bạch hơn.

Theo Thu Hương
ĐTCK

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên