TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Indochina Capital chính thức đặt mốc lựa chọn chia nửa danh mục

Indochina Capital chính thức đặt mốc lựa chọn chia nửa danh mục

5h chiều mai là thời gian để các cổ đông Indochina Capital đăng ký lựa chọn danh mục thanh lý hoặc tiếp tục đầu tư.

Theo thông báo của Indochina Capital Vietnam Holdings tại Sở Giao dịch Chứng khoán London (Anh Quốc), sau cuộc họp bất thường ngày 11/5/2009, Hội đồng Quản trị công ty đã thảo luận kỹ với các bên nắm giữ tỷ lệ sở hữu lớn và đi tới đề xuất mới cho cổ đông: Chia danh mục đầu tư của công ty thành hai phần.

Một phần là danh mục đầu tư thanh lý (realisation portfolio) và phần còn lại là danh mục tiếp tục đầu tư (continuation portfolio). Thời gian để các cổ đông đăng ký lựa chọn danh mục nào được chính thức xác định là 5h chiều ngày mai (16/7).

Dự kiến, giá trị tài sản ròng ban đầu tính trên mỗi cổ phiếu của danh mục thanh lý của Indochina Capital sẽ giảm 15% so với giá trị tài sản ròng tính trên mỗi cổ phiếu ở thời điểm tính toán cho việc chia đôi danh mục. Do đó, giá trị tài sản ròng ban đầu tính trên mỗi cổ phiếu cho danh mục tiếp tục đầu tư sẽ cao hơn.

Với phần danh mục thanh lý, tiền sẽ được trả lại cho nhà đầu tư. Trước đó, trong các dòng thông tin bình luận về sự kiện này, Indochina Capital cũng đã cảnh báo rằng không thể đảm bảo về mặt thời gian cũng như giá trị tài sản thanh lý vì điều này hoàn toàn phụ thuộc vào giá cả cũng như khả năng giao dịch thành công trên thị trường. Không loại trừ khả năng giá bán các cổ phiếu thấp hơn giá ở thời điểm tính toán tài sản ròng của quỹ.

Liên quan đến kế hoạch thực hiện thanh lý danh mục, thời điểm Indochina Capital đặt ra kế hoạch này hồi đầu năm, VN-Index xuống dưới mốc 300 điểm. Và nay, chỉ số này, cũng như thị trường niêm yết và OTC nói chung đã có sự phục hồi khá mạnh.

Trong tháng 5/2009, thị trường cũng đã biết đến thông tin Indochina Capital tiến hành ký kết một thỏa thuận với Dragon Capital để thành lập một công ty mới chịu trách nhiệm quản lý đầu tư cho Indochina Capital Holdings.

Indochina Capital Vietnam Holdings Limited là công ty Việt Nam đầu tiên niêm yết trên thị trường chứng khoán London, từ ngày 7/3/2007.

Theo VnEconomy

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên