TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

IPO Cảng sông Thành phố Hồ Chí Minh: 1 nhà đầu tư đăng ký mua 90% lượng đấu giá

IPO Cảng sông Thành phố Hồ Chí Minh: 1 nhà đầu tư đăng ký mua 90% lượng đấu giá

Nhóm Novaland đã đăng ký mua 25,4% cổ phần chào bán cho cổ đông chiến lược và đã mua phần lớn lượng cổ phiếu đấu giá.

Sáng 2/12, Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh đã tỏ chức phiên bán đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng của Công ty TNHH MTV Cảng sông Thành phố Hồ Chí Minh  (Casoco).

Theo đó, toàn bộ 8.377.850 cổ phần đấu giá đã được bán hết với giá trúng bình quân là 10.102 đồng/cổ phần. Số cổ phần này tương đương 25,4% vốn điều lệ dự kiến của Casoco.

Đợt giấu này có 19 nhà đầu tư tham gia, đặt mua 8,43 triệu cổ phần, nhỉnh hơn không đáng kể so với lượng đấu giá; trong đó có 1 nhà đầu tư đặt mua 7,54 triệu cổ phần, tương đương 90% lượng đấu giá.

Theo kết quả đấu giá, có 17 nhà đầu tư đã trúng giá (3 tổ chức và 14 cá nhân).

Bên cạnh số cổ phần đấu giá, Casoco cũng sẽ bán 25,4% cổ phần cho cổ đông chiến lược là Novaland. Theo Vietstock, ông Đỗ Phú Đạt – Phó Tổng giám đốc Casoco cho biết, 3 nhà đầu tư tổ chức trúng đấu giá đều liên quan đến Novaland; cộng với lượng cổ phần bán cho nhà đầu tư chiến lược thì nhóm Novaland sẽ nắm giữ trên 50% cổ phần của Casoco.

Sau cổ phần hóa, đại diện vốn nhà nước là Tổng Công ty Cơ khí Giao thông vận tải Sài Gòn – SAMCO vẫn nắm giữ 49% cổ phần của Casoco.

Novaland là một doanh nghiệp địa ốc lớn tại khu vực phía Nam, được biết đến với nhiều dự án lớn như Sunrise City, The Prince Residence, Tropic Garden, Lexington Residence, Icon 56, River Gate…

Cty Cảng Sông Thành phố HCM (Casoco) có vốn điều lệ dự kiến là 330 tỷ đồng, bán đấu giá 8,38 triệu cổ phần ra công chúng và bán 8,38 triệu cổ phần cho cổ đông chiến lược.

Công ty hiện quản lý cảng Phú Định (quận 8), là cảng sông lớn nhất Việt Nam với diện tích 64ha, công suất hàng hóa trung chuyển qua cảng đạt 2,5 triệu tấn/năm. Lượng hàng hóa thông qua năm 2013 đạt xấp xỉ 800.000 tấn.

Thông tin về đợt đấu giá cổ phần của Cảng sông Thành phố HCM

Trường An

duchai

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên