TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

IPO Khoáng sản Vinacomin: Đấu giá 46,7 triệu cổ phần vào ngày 23/4

IPO Khoáng sản Vinacomin: Đấu giá 46,7 triệu cổ phần vào ngày 23/4

Tổng Công ty Khoáng sản – Vinacomin (Vimico) là tổng công ty thứ 2 của Tập đoàn Than – Khoáng sản sẽ IPO trong tháng 4/2015.

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội mới có thông báo về việc tổ chức phiên đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng của Tổng công ty Khoáng sản – Vinacomin (Vimico).

Theo phương án cổ phần hóa, Vimico sẽ có vốn điều lệ 2.000 tỷ đồng, tương ứng với 200 triệu cổ phần. Trong đó, Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) đại diện vốn nhà nước sở hữu 150 triệu cổ phần, tương đương 75% vốn điều lệ.

Đồng thời bán ưu đãi cho người lao động trong doanh nghiệp 3.319.000 cổ phần, chiếm 1,7% vốn điều lệ và bán đấu giá công khai 46.681.000 cổ phần, chiếm 23,3 vốn điều lệ. Giá khởi điểm đấu giá là 10.500 đồng/cổ phần.

Vimico là một trong những doanh nghiệp khoáng sản lớn nhất Việt Nam, được hình thành trên cơ sở hợp nhất Tổng công ty Khoáng sản quý hiếm và Tổng công ty Phát triển khoáng sản. Hoạt động chính của Vimico là Điều tra khảo sát, thăm dò địa chất, khai thác, chế biến (tuyển, luyện) và kinh doanh tiêu thụ các loại khoáng sản như: Kim loại mầu ( Thiếc, chì, kẽm , đồng, nhôm..); kim loại đen ( sắt, mangan, crom, titan), kim loại quý hiếm (vàng ,bạc, đá quý, đá bán quý, đất hiếm ), phi kim (cao lanh, fenspat), vật liệu xây dựng…

Các sản phẩm chính do Vimico và các đơn vị thành viên sản xuất là quặng đồng và đồng, kẽm, thiếc, quặng sắt và vàng, bạc.

Vimico là 1 trong 3 tổng công ty trực thuộc Tập đoàn Than – Khoáng sản sẽ cổ phần hóa trong năm nay, cùng với Tổng Điện lực – Vinacomin (Vinacomin Power) và Tổng Công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc (VVMI).

Phiên IPO của Vinacomin Power sẽ được tổ chức vào ngày 16/4 và có quy mô lớn hơn nhiều với lượng đấu giá lên đến 236,4 triệu cổ phần – là đợt IPO lớn nhất kể từ đầu năm 2014.

Trường An

Đức Hải

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên