TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

IPO Tổng Công ty Vegetexco: Sẽ đấu giá công khai gần 28 triệu cổ phần

IPO Tổng Công ty Vegetexco: Sẽ đấu giá công khai gần 28 triệu cổ phần
Ảnh minh họa.

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt phương án cổ phần hóa Công ty mẹ - Tổng công ty Rau quả, Nông sản (VEGETEXCO VIETNAM).

Theo đó, vốn điều lệ của VEGETEXCO VIETNAM là 713 tỷ đồng. Cổ phần phát hành lần đầu là 71,3 triệu cổ phần, mệnh giá một cổ phần là 10.000 đồng Việt Nam.

Trong đó, bán ưu đãi cho người lao động trong Tổng công ty 850.200 cổ phần, chiếm 1,19% vốn điều lệ; 27.669.800 cổ phần bán đấu giá công khai cho các nhà đầu tư thông thường, chiếm 38,81% vốn điều lệ;  42.780.000 cổ phần bán cho các nhà đầu tư chiến lược, chiếm 60% vốn điều lệ. Nhà nước không giữ cổ phần nào.

Thủ tướng Chính phủ ủy quyền giao Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quyết định và chịu trách nhiệm về tiêu chí và lựa chọn nhà đầu tư chiến lược theo đúng quy định hiện hành.

Thời gian bán cổ phần trong thời hạn 3 tháng, kể từ ngày phương án cổ phần hóa được phê duyệt. Thủ tướng Chính phủ ủy quyền cho Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quyết định và chịu trách nhiệm về mức giá khởi điểm bán đấu giá, lựa chọn tổ chức tài chính trung gian và Sở giao dịch chứng khoán để bán cổ phần.

Về phương án sắp xếp lao động, tổng số lao động tại thời điểm cổ phần hóa là 328 người; tổng số lao động chuyển sang công ty cổ phần là 302 người.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo Tổng công ty Rau quả, Nông sản rà soát lại phương án lao động, xác định số dư Quỹ khen thưởng, Quỹ phúc lợi, phương án chia số dư các quỹ trên (nếu có) theo quy định và thực hiện chế độ đối với người lao động không chuyển sang làm việc tại công ty cổ phần theo chế độ nhà nước quy định.

Đồng thời, Thủ tướng cũng chỉ đạo, nguồn kinh phí chi trả cho người lao động, mất việc làm được lấy từ tiền thu bán cổ phần của doanh nghiệp khi cổ phần hóa và thực hiện theo quy định hiện hành.

Thảo Anh

Trịnh Hường

Theo Trí thức trẻ/Chinhphu.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên