TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

KBC- ITA tăng kịch trần, sắc xanh dần trở lại trên 2 sàn

KBC- ITA tăng kịch trần, sắc xanh dần trở lại trên 2 sàn

Nhóm cổ phiếu có tính ảnh hưởng lớn tới thị trường là ngân hàng đang giao dịch khá giằng co khiến thị trường thiếu động lực bứt phá.

Sau những phút giằng co đầu phiên, diễn biến trên thị trường dần trở nên tích cực hơn với những tín hiệu từ nhóm cổ phiếu bất động sản. Hàng loạt cổ phiếu ITA, KBC, DXG, LDG, VCG…. đã tăng điểm khá mạnh.

Đáng chú ý, bộ đôi cổ phiếu ITA- KBC đã bật tăng trần, thậm chí tình trạng “trắng bảng bán” đã xuất hiện ở KBC. Đây là điều hoàn toàn trái ngược với 3 tuần trước khi những tin đồn về không chính xác xuất hiện đã khiến 2 cổ phiếu này giảm sàn.

Bên cạnh bất động sản, nhóm dầu khí vẫn duy trì đà tăng điểm trong phiên sáng góp phần khiến thị trường trở nên tích cực hơn.

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, 2 chỉ số đã lấy lại sắc xanh tăng điểm. Trong đó, VnIndex tăng 1,38 điểm (0,24%) lên 573,45 điểm, HNX-Index tăng 0,22 điểm (0,29%) lên 78,01 điểm.

Thanh khoản thị trường vẫn ở mức thấp với 67 triệu cổ phiếu được giao dịch, tương ứng giá trị 965 tỷ đồng.

Giao dịch thỏa thuận, ngoài LSS với hơn 3,33 triệu cổ phiếu thì PAN cũng gây chú ý với 3 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng tại giá sàn 31.800đ.


Sau đợt sụt giảm mạnh trước đó, thị trường hiện tại đang ở trong khoảng trống thông tin hỗ trợ và điều này đã khiến tâm lý nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn. Tuy vậy, điểm tích cực lúc này là khối ngoại đã mua ròng trở lại trong 2 phiên gần đây.

Mở cửa phiên giao dịch 11/9, thị trường diễn ra khá giằng co khi tốc độ khớp lệnh khá chậm và lực cầu chỉ chấp nhận mua ở vùng giá tham chiếu.

Nhóm cổ phiếu có tính ảnh hưởng lớn tới thị trường là ngân hàng đang giao dịch khá giằng co khiến thị trường thiếu động lực bứt phá.

Tuy nhiên, nhóm cổ phiếu dầu khí đang có giao dịch khá tích cực với nhiều mã tăng điểm như GAS, PVD, PVC, PVS… đã giúp thị trường trở nên cân bằng hơn.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VnIndex tăng nhẹ 0,86 điểm (0,15%) lên 572,93 điểm. HNX-Index tăng 0,06 điểm (0,08%) lên 77,85 điểm.

Thanh khoản 2 sàn nhìn chung vẫn ở mức thấp với 30 triệu cổ phiếu được giao dịch, giá trị tương ứng 415 tỷ đồng.

Giao dịch thỏa thuận đáng chú ý với 3,32 triệu cổ phiếu LSS được giao dịch với mức giá trần 9.200đ.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên