TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khối lượng giao dịch có vai trò quyết định

Khối lượng giao dịch có vai trò quyết định

FPTS cho rằng yếu tố khối lượng giao dịch đang có vai trò quyết định.

Sự điều chỉnh trong phiên ngày 5/2/2010 là hợp lý. Tuy nhiên, để thực sự có một xu thế tăng điểm thì thị trường cần hỗ trợ nhiều hơn là chỉ các yếu tố của hiện tại. FPTS cho rằng yếu tố khối lượng giao dịch đang có vai trò quyết định, nếu sự thanh khoản của thị trường được cải thiện đáng kể thì cơ hội cho một sóng tăng ngắn hạn mới rõ ràng hơn.

Thị trường chứng khoán thế giới giảm mạnh do lo lắng của giới đầu tư về nguy cơ quay trở lại suy thoái từ khối EU khiến lực cầu không còn đủ hưng phấn giữ cho chỉ số VN-Index tăng điểm trong phiên giao dịch ngày 5/2/2010. Bên cạnh đó, áp lực bán chốt lời sau khi thị trường có 5 phiên tăng điểm liên tục cũng là một phần lý do khiến chỉ số giảm khá mạnh. Giá trị mua ròng của khối các nhà đầu tư nước ngoài cũng giảm mạnh. Đa số các cổ phiếu đều giảm điểm, từ các cổ phiếu blue-chips như SSI, FPT, NTL,.. đến các cổ phiếu nhỏ khác. Tuy nhiên, thị trường vẫn ghi nhận sự tăng điểm của một vài mã có kết quả kinh doanh tốt và chia thưởng lớn như DRC, SZL,…

Chúng tôi nhận thấy, trước nhiều ảnh hưởng như vậy thì sự điều chỉnh trong phiên ngày 5/2/2010 là hợp lý. Tuy nhiên, thêm một lần nữa chỉ số VN-Index lại bị đẩy xuống dưới 500 điểm cho thấy để thực sự có một xu thế tăng điểm thì thị trường cần hỗ trợ nhiều hơn là chỉ các yếu tố của hiện tại.

Phân tích kỹ thuật:

Đường giá sau khi tiến sát vào dải trên của Bollinger đã bị đẩy xuống trong ngày 5/2. Bollinger Band tiếp tục xu hướng co hẹp đang vẫn ủng hộ xu thế đi ngang của thị trường. Mức hỗ trợ dưới là 472 điểm và kháng cự trên là 503 điểm. Khối lượng giao dịch sụt giảm nhẹ trong ngày hôm nay cũng ủng hộ cho xu thế trên. Đường giá vẫn duy trì vận động trên đường MA(20) và MA(14) là một tín hiệu tốt. Tuy nhiên, trong thời điểm hiện tại, chúng tôi cho rằng yếu tố khối lượng giao dịch đang có vai trò quyết định, nếu sự thanh khoản của thị trường được cải thiện đang kể thì cơ hội cho một sóng tăng ngắn hạn mới rõ ràng hơn.

Theo FPTS

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên