TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khối ngoại bán mạnh bốn phiên liên tiếp

Khối ngoại bán mạnh bốn phiên liên tiếp

Không còn giao dịch mạnh như phiên cuối tuần trước, cả lượng mua và bán của nhà đầu tư nước ngoài đều sụt giảm mạnh. Tuy vậy, lượng bán ra vẫn chiếm thế áp đảo.

Trong cả hai đợt giao dịch khớp lệnh và thỏa thuận, nhà đầu tư nước ngoài đã mua vào 1,02 triệu đơn vị, trị giá 42,7 tỷ đồng, giảm hơn 0,9 triệu đơn vị so với phiên cuối tuần trước. Lượng bán ra cũng giảm 1/3 từ 4,2 triệu xuống còn 2,88 triệu đơn vị, trị giá 109 tỷ đồng.

Với chênh lệch bán – mua ngày hôm nay là 1,85 triệu đơn vị đã đưa tổng lượng bán ròng trong 4 phiên gần đây của khối ngoại đạt xấp xỉ 8,3 triệu đơn vị.

Những cổ phiếu được nhà đầu tư nước ngoài giao dịch nhiều nhất trong hôm nay là DPM (mua 160 nghìn – bán 299 nghìn), VSH (161 nghìn – 26 nghìn), HPG, PPC.

VSH là cổ phiếu duy nhất có chênh lệch mua bán đáng kể, đạt 134 nghìn đơn vị. Tiếp theo là VNS (52,5 nghìn), HPG (44 nghìn), DPR (43 nghìn).\

Phía bán ra, SAM quay trở lại dẫn đầu với lượng bán ra đạt hơn 180 nghìn đơn vị, PPC đứng thứ hai với 171 nghìn. Các blue-chip – những cổ phiếu vốn có tính thanh khoản cao – tiếp tục bị bán ra như DPM, FPT, VNM…

Quốc Thắng

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên