TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khối ngoại bán mạnh VNM, MPC và SGT

Khối ngoại bán mạnh VNM, MPC và SGT

Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục bán ròng cả cổ phiếu và trái phiếu trên cả hai sàn. MPC, SGT là cổ phiếu bị bán ra khá mạnh những phiên gần đây.

Hôm nay, cả lượng mua vào và bán ra của khối ngoại đều tăng lên đáng kể so với hôm qua. Tuy vậy, xu hướng bán ra vẫn chiếm ưu thế với giá trị bán ròng đạt hơn 17,2 tỷ đồng.

Tổng lượng mua vào trong cả đợt khớp lệnh và thỏa thuận đạt 1,1 triệu đơn vị, trị giá 34,3 tỷ đồng. Còn lượng bán ra đạt gần 1,5 triệu đơn vị, trị giá 51,6 tỷ đồng.

Dẫn đầu nhóm mua ròng là HSG với hơn 92 nghìn đơn vị, trị giá 1,7 tỷ đồng. Một số cổ phiếu lớn như PVF, HPG, DPM… cũng được mua ròng nhưng khối lượng không lớn.

Phía bán ra, MPCSGT là cổ phiếu có lượng bán ròng khá cao trong những phiên gần đây. Với việc bán ròng thêm 142 nghìn đơn vị trong hôm nay, tính từ đầu tuần, khối ngoại đã bán ra xấp xỉ 421 nghìn đơn vị MPC.

VNM cũng có lượng bán ra tăng mạnh, đạt gần 129 nghìn đơn vị. Trong khi đó, mã dẫn đầu lượng bán ròng hôm qua là VNM (xấp xỉ 200 nghìn đơn vị) đã được mua ròng 25 nghìn đơn vị trong hôm nay.
 
Từ đầu năm đến nay, nhà đầu tư ngoại vẫn đều đặn bán ròng vài trăm tỷ giá trị trái phiếu mỗi phiên.

Hôm nay, với việc mua vào 2 triệu đơn vị và bán ra 4,65 triệu đơn vị, giá trị bán ròng của khối ngoại đã tăng thêm gần 281 tỷ đồng.

Khối ngoại cũng tiến hành mua vào nhưng lượng mua khá nhỏ so với lượng bán ra. Mặt khác, đa phần lượng mua vào của khối ngoại là những giao dịch trong nội bộ khối.

Từ đầu năm đến nay, khối ngoại đã bán ròng 2.485 tỷ đồng và chưa hề mua ròng một phiên nào. Còn tính từ đầu tháng 12/2008 tới nay, con số này tăng gần gấp đôi lên thành 4.822 tỷ đồng.

Quốc Thắng

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên