TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khối ngoại bán ra gần 6 triệu đơn vị

Khối ngoại bán ra gần 6 triệu đơn vị

Thị trường có một phiên hồi phục mạnh mẽ tuy nhiên khối lượng giao dịch lại giảm xuống còn hơn 9 triệu đơn vị. Trong đó, lượng bán ra của nhà đầu tư ngoại là gần 6 triệu.

Sau 7 phiên liên tiếp đi xuống, thị trường đã có phiên bứt phá mạnh mẽ với gần 100% số cổ phiếu tăng trần. Trong sự hưng phấn của thị trường, nhà đầu tư nước ngoài đã ồ ạt bán ra. Tổng lượng bán ra của họ lên tới 5,95 triệu đơn vị (trị giá 218 tỷ đồng), chiếm 2/3 tổng lượng giao dịch toàn thị trường trong hôm nay.

Phần lớn lượng bán ra hôm nay tập trung ở các cổ phiếu vừa và nhỏ. Dẫn đầu lượng bán ra là TAC với hơn 800 nghìn đơn vị. Một số mã khác có lượng bán tăng đột biến như TRC, TDH, TS4…

Hầu hết các cổ phiếu lớn cũng bị bán ròng tuy nhiên khối lượng không lớn. ITA bị bán nhiều nhất với 567 nghìn đơn vị. Ngoài ra còn có PPC (480 nghìn), SSI (168 nghìn), DPM (130 nghìn), HPG (126 nghìn)…

Phía mua vào, chỉ có 7 mã có chênh lệch mua bán dương. Lượng mua vào của khối ngoại tương đối thấp một phần vì những người muốn mua cũng khó tranh mua được trong hôm nay. Do đó, tổng lượng mua vào chỉ đạt 765 nghìn đơn vị. VSH tiếp tục được mua vào với khối lượng lớn và là mã duy nhất có lượng mua ròng đáng kể trong phiên hôm nay.

Quốc Thắng

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên