TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khối ngoại bán ra hơn 4,5 triệu cổ phiếu

Khối ngoại bán ra hơn 4,5 triệu cổ phiếu

Hôm nay (11/8), thị trường ghi nhận một phiên bứt phá mạnh mẽ của các cổ phiếu. Cùng với đó, nhà đầu tư nước ngoài phiên này lập kỷ lục về lượng bán ra.

Tổng lượng bán ra của nhà đầu tư ngoại trong phiên hôm nay của nhà đầu tư ngoại lên đến 4,61 triệu đơn vị, trị giá 146 tỷ đồng – mức cao kỷ lục từ trước đến nay (trước đây, lượng bán cao nhất trong một phiên đạt 3,95 triệu đơn vị vào ngày 31/1).

Nhiều cổ phiếu bị bán ra với khối lượng khá cao, nhiều nhất là DQC (965 nghìn đơn vị), MPC (869 nghìn). Ngoài ra còn có 4 mã khác bị bán ra với khối lượng trên 400 nghìn đơn vị: ITA (478 nghìn), BHS (455 nghìn), SAM (401 nghìn), VIP (400 nghìn). Tuần trước, những mã này cũng nằm trong danh sách những cổ phiếu bị bán ra nhiều nhất.

Trong khi lượng bán ra rất lớn thì lượng mua vào lại rất thấp, đạt 516.300 đơn vị, trị giá 18,6 tỷ đồng. Lượng mua vào thấp cũng xuất phát từ việc lượng bán ra ở những “cổ phiếu ưa thích” của nhà đầu tư ngoại khá thấp (ngoại trừ DPM, HPG – hai cổ phiếu này có lượng khớp lệnh rất cao nhưng lượng mua của khối ngoại không nhiều).

Như vậy, động thái quen thuộc của nhà đầu tư ngoại là bán ra mạnh trong những phiên thị trường đi lên đã lại tái diễn. Dù bán ra mạnh nhưng lượng bán vẫn chỉ tập trung ở một số mã họ đang có xu hướng bán ra, còn về phía các blue-chip họ vẫn đang tích cực mua vào.

Chênh lệch bán - mua đạt gần 4,1 triệu đơn vị cũng là mức cao nhất từ trước tới nay. Thời gian gần đây, khối ngoại đang đẩy mạnh bán ra nhưng tính chung từ đầu năm, lượng mua ròng của họ vẫn đạt xấp xỉ 120 triệu đơn vị.
 

Đức Hải

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên