TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khối ngoại bán ròng 821 tỷ đồng trong 10 phiên liên tiếp

Khối ngoại bán ròng 821 tỷ đồng trong 10 phiên liên tiếp

Chiều hướng bán ra của nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục gia tăng khi hôm nay họ tiếp tục bán ra mạnh một số cổ phiếu chủ chốt có tính thanh khoản cao.

Hiện tại đang là đợt bán ra mạnh nhất của khối ngoại kể từ đầu năm. Sau 10 phiên bán ròng liên tiếp tính tới hôm nay, tổng lượng chênh lệch bán mua của họ đã lên tới 22,6 triệu đơn vị - bằng 20% khối lượng mua ròng trong 9 tháng trước đó.

Phiên giao dịch hôm nay, lượng mua vào của khối ngoại được giữ ở mức tương đương hôm qua, với 1,16 triệu đơn vị còn lượng bán ra tăng 20% lên 3,15 triệu đơn vị.

Vài phiên gần đây, trong khi nhiều cổ phiếu lớn bị bán ra thì hai chứng chỉ quỹ VF1 và VF4 lại được đều đặn mua vào. Với lượng mua đạt 177 nghìn đơn vị thì VF1 là chứng khoán được mua vào nhiều nhất trong hôm nay. Tiếp theo là REE ( 44 nghìn), VSH (43 nghìn)…

Dẫn đầu phía bán ra vẫn là một số cổ phiếu có tính thanh khoản cao trong những phiên gần đây như ITA, DPM, VIS, SAM…

Trong ngày hôm nay, giá USD có dấu hiệu tăng cùng với việc nhà đầu tư nước ngoài liên tiếp bán ra khiến cho nhiều nhà đầu tư nghi ngại về sự tháo chạy dòng vốn nước ngoài. Tuy nhiên, theo chúng tôi, giá USD tăng cũng chỉ là hệ quả từ việc cắt giảm lãi suất cơ bản. Hơn nữa, chênh lệch dòng tiền mua bán trong 10 phiên vừa qua của khối ngoại cũng chỉ ở mức hơn 820 tỷ đồng (51 triệu USD) – không đáng kể so với tổng vốn họ bỏ vào thị trường Việt Nam.
Khối lượng mua bán
của nhà đầu tư nước ngoài trong 10 phiên gần đây
Quốc Thắng

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên