TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khối ngoại bán ròng phiên thứ 2 liên tiếp, nhiều cổ phiếu đóng cửa ở mức giá cao nhất trong ngày

Khối ngoại bán ròng phiên thứ 2 liên tiếp, nhiều cổ phiếu đóng cửa ở mức giá cao nhất trong ngày

Dòng tiền có đủ sức kích hoạt khi chỉ số lùi về ngưỡng dưới 565 điểm hay không là điều nhà đầu tư quan tâm hiện tại.

Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm nay, 2 sàn vẫn chìm trong sắc đỏ. Trên HoSE có đến 152 mã đỏ trong khi chỉ 66 mã xanh; trên HNX tỷ lệ này là 110/68.

Thanh khoản cải thiện đáng kể về cuối ngày giao dịch nhưng vẫn chưa làm hài lòng nhà đầu tư bởi tổng giá trị giao dịch trên 2 sàn hôm nay còn thấp hơn hôm qua dù thị trường đã điều chỉnh sâu hơn.

-Nhiều cổphiếu tăng trở lại vào cuối ngày: Đây là điểm nhấn đáng chú ý nhất khi cuối ngày những mã cổ phiếu vốn hoá vừa và lớn đã phục hồi đáng kể. FLC chốt phiên tăng 100 đồng lên 11.800 đồng/cp (thấp nhất trong ngày là 11.400 đồng); HAI cũng đóng cửa cao nhất trong ngày, đạt 14.200 đồng; GTN, SAM, HAR, HHS, TTF, HBC...đóng cửa ở mức giá cao nhất trong ngày.

-Khối ngoại tiếp tục có 1 phiên bán ròng. Như vậy là sau kỳ tái cơ cấu danh mục vào cuối tuần qua thì khối ngoại đã bán ròng 2 phiên liên tiếp. Trên sàn HOSE, khối ngoại bán ròng hơn 516.200 cổ phiếu tương đương 40,5 tỷ đồng. Như vậy, ngoại trừ phiên giao dịch ngày 18/03 và 20/03 trong tuần cơ cấu danh mục của 2 quỹ ETFs thì khối ngoại đã bán ròng liên tục từ ngày 06/03 đến nay.


Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, vẫn có hơn 280 mã trên 2 sàn giảm điểm trong khi chỉ hơn 70 mã tăng. Giảm điểm trên diện rộng khiến chỉ số chung không thể tăng.

Có 7/8 mã cổ phiếu ngân hàng giảm điểm hôm nay gồm BID, NVB, VCB, CTG, EIB, STB, ACB. Chỉ có SHB đứng giá, đạt 8.500 đồng/cổ phiếu.

Dòng tiền vẫn chưa có chuyển biến rõ rệt sáng nay. Hôm qua cũng về tận cuối phiên dòng tiền mới đổ vào thị trường nên phiên chiều vẫn là phiên nhà đầu tư cần quan sát kỹ.

SAM có vẻ là cổ phiếu đáng nói hôm nay khi khớp lệnh được hơn 1 triệu cổ phiếu, tăng 300 đồng. SAM vừa ra nghị quyết về niêm yết bổ sung cổ phiếu thưởng phát hành đợt trước.

Thăm dò ý kiến

Bạn có cho rằng VN-Index cuối năm 2015 sẽ vượt qua 650 điểm không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.


Hôm qua, khối ngoại chuyển từ trạng thái mua ròng sang bán ròng sau kỳ tái cơ cấu của ETF. Đây là một trong những nguyên nhân khiến thị trường suy yếu. VnIndex mất mốc hỗ trợ 575 điểm và lùi về sát 570 điểm.

Diễn biến đó khiến nhiều thành viên thị trường lo ngại và khuyến nghị nhà đầu tư lùi về trạng thái an toàn: tránh tăng trạng thái cổ phiếu trong tài khoản.

Phiên giao dịch hôm nay, thị trường tiếp tục diễn biến khá căng thẳng khi chỉ số liên tục giảm. Tính đến 9h52', VnIndex mất 7,45 điểm và về mộc 563,44 điểm. HNX-Index mất 0,99 điểm về 82,92 điểm.

Dòng tiền có đủ sức kích hoạt khi chỉ số lùi về ngưỡng dưới 565 điểm hay không là điều nhà đầu tư quan tâm hiện tại. Phiên hôm qua, thanh khoản đã khá cao so với tuần trước nếu không tính đến ảnh hưởng của ETF.

Phương Chi

Thanh Hương

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên