TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khối ngoại cần mẫn mua vào cổ phiếu

Khối ngoại cần mẫn mua vào cổ phiếu

Hôm nay, khối ngoại có phiên mua ròng thứ hai liên tiếp dù lượng mua không lớn. HSG, PVF tiếp tục chiếm phần lớn lượng mua vào.

Giao dịch tại HoSE giảm xuống mức thấp nhất trong vòng nhiều tháng nay khi chỉ có hơn 4,7 triệu đơn vị được giao dịch, trị giá 107,5 tỷ đồng.

Lượng giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài qua đó cũng khá thấp với 619 nghìn đơn vị mua vào và 555 nghìn đơn vị bán ra. Chênh lệch mua – bán đạt hơn 64 nghìn đơn vị, tương đương 6,1 tỷ đồng.

Dù giao dịch xuống thấp nhưng lượng mua vào của khối ngoại vẫn tập trung vào một số mã như HSG và PVF.

HSG tiếp tục dẫn đầu về khối lượng mua vào với hơn 93 nghìn đơn vị. Đây cũng cổ phiếu được khối ngoại mua vào nhiều nhất trong tuần trước với 475 nghìn đơn vị. PVF đứng thứ hai với hơn 60 nghìn đơn vị. Lượng mua của các khá khác đều ở mức thấp.

Phía bán ròng, VSH dẫn đầu với hơn 43 nghìn đơn vị. MPC đứng thứ hai với hơn 40 nghìn đơn vị. Trong tuần trước, MPC dẫn đầu về lượng bán ròng với 650 nghìn đơn vị.
 
Đối với trái phiếu, sau khi bán ròng 7 phiên liên tiếp với tổng giá trị là 1.928 tỷ đồng, giao dịch của khối ngoại hôm nay ở thế cân bằng giữa bán và mua.

Khối lượng bán ra và mua vào đều đạt 2,3 triệu đơn vị, trị giá hơn 244 tỷ đồng.
 
Quốc Thắng

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên