TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khối ngoại đẩy mạnh bán blue-chips

Khối ngoại đẩy mạnh bán blue-chips

Phiên đầu tiên kể từ đầu tuần, lượng bán của nhà đầu tư nước ngoài vượt trên lượng mua vào. Nhiều cổ phiếu chủ lớn bị bán ra mạnh như DPM, ITA, SAM...

Thị trường vừa có phiên lội ngược dòng ngoạn mục khi đa số các cổ phiếu tăng giá mạnh mẽ vào cuối ngày. Tuy nhiên khối lượng giao dịch toàn thị trường lại giảm hơn 20% so với hôm qua, đạt 25,4 triệu đơn vị.
 
Khối lượng mua vào của nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục suy giảm, đạt mức thấp nhất kể từ đầu tuần với 2,1 triệu đơn vị, trị giá 133 tỷ đồng. Trong khi đó, lượng bán ra lại đạt mức cao nhất trong tuần với 3,28 triệu đơn vị, trị giá 208 tỷ đồng.
 
Lượng bán ra tăng mạnh đã làm chênh lệch mua bán trong hôm nay là -1,14 triệu đơn vị (hôm qua, lượng mua ròng là 950 nghìn đơn vị).
 
 
Với khối lượng mua tăng đáng kể so với hôm qua, DPM và HPG dẫn đầu top mua vào với khối lượng đạt lần lượt 542 nghìn và 339 nghìn đơn vị. Còn lại lượng mua của đa số các cổ phiếu khác đều giảm mạnh, đạt mức khá thấp. PPC phiên trước được mua với khối lượng trên 446 nghìn đơn vị nhưng lượng mua hôm nay chỉ còn 133 nghìn.
 
Phía bán ra nhiều nhất hầu hết là các cổ phiếu lớn như ITA (504 nghìn), HPG (499 nghìn), SAM, DPM, VNM… Ngoại trừ DPM thì các mã còn lại đều bị bán ròng với khối lượng từ 100-400 nghìn đơn vị. Như vậy, sau một thời gian kiên trì mua vào các cổ phiếu blue-chip thì thời gian gần đây khối ngoại đang đẩy mạnh bán ra khi giá của những cổ phiếu này đã phục hồi đáng kể.
 
Đức Hải

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên