TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khối ngoại đẩy mạnh bán ra MPC, SGT và mua vào HSG

Khối ngoại đẩy mạnh bán ra MPC, SGT và mua vào HSG

Trong tuần qua, tính thanh khoản của thị trường giảm mạnh đã kéo theo giao dịch của nhà đầu tư ngoài cũng chỉ ở mức thấp.

Tại HoSE, tổng lượng mua vào của họ đạt 5,8 triệu đơn vị, trị giá 179 tỷ đồng, giảm hơn 100 tỷ đồng so với tuần trước.

Lượng bán ra đạt 6,2 triệu đơn vị, trị giá 162 tỷ đồng, giảm hơn 40 tỷ đồng.

Được mua vào khá mạnh trong hai phiên cuối tuần, HSG trở thành cổ phiếu dẫn đầu về lượng mua ròng với xấp xỉ 475 nghìn đơn vị. Tuần trước, cổ phiếu này đứng ở vị trí thứ 2.

VPL đứng thứ hai với 307 nghìn đơn vị, giảm 7.000 đơn vị so với tuần trước. Một số cổ phiếu khác như PVF, FPT, REE … tiếp tục chiều hướng được mua vào nhưng lượng mua ròng giảm khá mạnh so với tuần trước.

Trong khi đó, một vài mã có lượng mua tăng mạnh như DPR (230 nghìn đơn vị), SJS (108 nghìn).

Phía bán ròng, dẫn đầu là cổ phiếu thủy sản MPC với hơn 650 nghìn đơn vị. Cùng chiều hướng bị bán ra như MPC là hai mã SGT (418 nghìn đơn vị) và ABT (331 nghìn).

Nhóm các cổ phiếu lớn, VNM và ITA tiếp tục hiện diện trong danh sách này với lượng bán ròng đạt lần lượt 103 nghìn và 124 nghìn đơn vị. Tuần trước, lượng bán của hai cổ phiếu này đều đạt trên 230 nghìn đơn vị.

Tại HaSTC, động thái giao dịch của nhà đầu tư ngoại khá giống với tuần trước khi khối lượng bán ra và mua vào đều tương đương nhau (hơn 1,3 triệu đơn vị). KBC vẫn chiếm phần lớn trong tổng khối lượng giao dịch với 1,06 triệu đơn vị mua vào và 1,04 triệu đơn vị bán ra.

Về giao dịch trái phiếu, khối ngoại bán ròng cả 5 phiên trong tuần với tổng gia trị là 1.245 tỷ đồng, giảm 10% so với mức 1.390 tỷ đồng của tuần trước.
Quốc Thắng

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên