TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khối ngoại đổi khẩu vị, FLC được mua ròng kỷ lục

Khối ngoại đổi khẩu vị, FLC được mua ròng kỷ lục

Hôm nay, khối ngoại đã bán bớt cổ phiếu thị giá cao để mua vào cổ phiếu có thị giá thấp hơn!

Phiên giao dịch đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ 4 ngày, thị trường chứng khoán tiếp tục gây bất ngờ cho nhà đầu tư khi tiếp tục tăng hơn 4 điểm đẩy chỉ số VnIndex vượt ngưỡng 640 điểm.

Đáng chú ý hơn cả là hành động của khối ngoại. Cuối tuần trước, khối ngoại bất ngờ mua ròng lớn hơn 900 tỷ đồng sau 2 phiên bán ròng tổng cộng gần 150 tỷ đồng. Mở phiên hôm nay, nhiều nhà đầu tư vẫn e ngại khối ngoại sẽ “đánh úp” nhà đầu tư và bán ròng sau khi mua ròng khủng nhưng những nghi ngờ đó được xóa tan khi chốt phiên hôm nay, dữ liệu khối ngoại cho thấy đã mua ròng 6,65 triệu cổ phiếu tương ứng giá trị 34,3 tỷ đồng.

Khối ngoại có vẻ đang đổi khẩu vị đầu tư khi mà khối lượng mua hôm nay lên đến gần 16 triệu cổ phiếu nhưng giá trị chỉ 497 tỷ đồng và bán 9,42 triệu cổ phiếu nhưng giá trị đã lên mức 463 tỷ đồng. Bình quân giá cổ phiếu mua vào là hơn 31.000 đồng/cổ phiếu trong khi giá bình quân bán ra lên đến hơn 49.000 đồng/cổ phiếu. Hay nói cách khác, khối ngoại đã bán bớt cổ phiếu thị giá cao để mua vào cổ phiếu có thị giá thấp hơn!

Dữ liệu giao dịch hôm nay của chúng tôi cũng cho thấy nhiều cổ phiếu được khối ngoại mua nhiều nhất trong lịch sử từ khi niêm yết. Cá biệt nhất là trường hợp của FLC. Cổ phiếu này hôm nay được khối ngoại mua nhiều nhất thị trường với khối lượng mua 2,54 triệu cổ phiếu tương đương giá trị 33,13 tỷ đồng trong khi lượng bán ra chỉ 60.100 cổ phiếu tương đương chưa đầy 1 tỷ đồng. Lượng tiền khối ngoại rót vào cổ phiếu này cao nhất kể từ khi cổ phiếu này niêm yết.

Gần đây, Công ty chứng khoán FPTS nhận định  FLC là một ứng cử viên phiếu tiềm năng để bổ sung vào danh mục cho đợt cơ cấu lần này của quỹ Viet Nam Market Vector và FTSE VN Index nhờ thanh khoản cao và vốn hóa tăng mạnh. FLC cũng vừa nhận được sự quan tâm của một số quỹ ngoại đến thăm và làm việc tìm kiếm cơ hội đầu tư trong bối cảnh việc phát hành cổ phiếu tăng vốn đang diễn ra.

Trần Phương

thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên