TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khối ngoại đột ngột thay đổi giao dịch

Khối ngoại đột ngột thay đổi giao dịch

Hôm nay, nhà đầu tư nước ngoài quay trở lại mua ròng với việc mua vào khá mạnh một số mã như HSG, PPC. Trong khi đó, MPC tiếp tục bị bán ra với khối lượng lớn.

Tại HoSE, sau hai phiên bán ròng, nhà đầu tư nước ngoài đã tăng mạnh lượng mua vào so với hôm qua.

Tính chung cả 2 đợt khớp lệnh và thỏa thuận, khối ngoại đã mua vào hơn 1,7 triệu đơn vị, trị giá 51,8 tỷ đồng – tăng gấp rưỡi hôm qua. Trong khi đó, lượng bán ra giảm 200 nghìn đơn vị xuống còn 1,3 triệu đơn vị, trị giá 34,1 tỷ đồng.

Động thái giao dịch của họ tiếp tục xu hướng của hôm qua khi tiếp tục mua vào mạnh một số mã như HSG, DPM, HPG và đẩy mạnh bán ra MPC, SGT.

HSG tiếp tục dẫn đầu danh sách mua ròng với gần 373 nghìn đơn vị, tăng gấp 4 lần phiên trước. Kết thúc phiên hôm nay, HSG đóng cửa ở mức giá trần 19.500 đồng với lượng giao dịch dẫn đầu thị trường, đạt gần 519 nghìn đơn vị.

Lượng mua vào PPCPVF cũng tăng mạnh, đạt 199 nghìn và 119 nghìn đơn vị. Ngoài ra, PVF, HPG, FPT, VIC… cũng nằm trong top mua ròng.

MPC tiếp tục bị bán với khối lượng, đạt xấp xỉ 330.000 nghìn đơn vị. Như vậy trong tuần này khối ngoại đã bán ròng tổng cộng 750 nghìn cổ phiếu MPC. Đóng cửa ngày hôm nay, MPC giảm kịch sàn xuống mức 9.700 đồng.
 
Cùng chung chiều hướng bị bán ra với MPC là SGT, với lượng bán ròng đạt gần 155 nghìn đơn vị. Một số mã khác có lượng bán ra cao là DQC, HRC…
Giao dịch trái phiếu giảm mạnh khi chỉ có 300 nghìn đơn vị được mua vào và 1,8 triệu đơn vị bán ra, tương ứng với giá trị bán ròng đạt 159,5 tỷ đồng.

Tính chung cả 5 phiên trong tuần, giá trị bán ròng của khối ngoại tại HaSTC đạt 1.245 tỷ đồng, giảm xuống so với mức 1.390 tỷ đồng.
 
Quốc Thắng

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên