TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khối ngoại giao dịch lớn trong phiên cuối tháng

Khối ngoại giao dịch lớn trong phiên cuối tháng

Phiên giao dịch cuối cùng của tháng 8, cả lượng mua và bán của nhà đầu tư nước ngoài đều đạt mức cao.

Tổng khối lượng mua vào đạt 4,8 triệu đơn vị, trị giá 311 tỷ đồng – tăng một triệu đơn vị so với ngày hôm qua. Khối lượng bán ra cũng tăng hơn 1,4 triệu đơn vị, đạt xấp xỉ 5,2 triệu đơn vị, trị giá 337 tỷ đồng. Đây là lần thứ ba trong tuần khối lượng bán ra đạt trên 5 triệu đơn vị.

Dẫn đầu phía mua vào là DPM với hơn 1,5 triệu đơn vị. Tuy nhiên, cổ phiếu này cũng có lượng bán ra rất lớn, đạt 836 nghìn đơn vị. Đứng thứ hai là HPG với 901 nghìn đơn vị, đây cũng là mã có lượng mua ròng (mua - bán) lớn nhất  xấp xỉ 710 nghìn đơn vị.

Một số mã khác cũng có lượng mua vào khá cao như SGT, FPT, SSI… tuy nhiên hầu hết những mã này đều có lượng bán ra lớn hơn nhiều lượng mua vào.

Phiên trước, SSI được mua ròng hơn 220 nghìn đơn vị nhưng phiên hôm nay lại bị bán ròng (bán - mua) lên tới hơn 567 nghìn đơn vị. Một số mã khác có lượng bán ròng cao là PVT (325 nghìn đơn vị), VNM (332 nghìn), VIP (208 nghìn)…

Chênh lệch bán – mua trong phiên hôm nay là 373 nghìn đơn vị (25,6 tỷ đồng). Như vậy, trong tuần qua, lượng bán ròng của nhà đầu tư nước ngoài là xấp xỉ 6,9 triệu đơn vị.

Đức Hải

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên