TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khối ngoại giao dịch mạnh phiên ATC, 2 sàn giảm điểm cuối ngày

Khối ngoại giao dịch mạnh phiên ATC, 2 sàn giảm điểm cuối ngày

SBT là cổ phiếu mía đường đáng chú ý khi tăng 100 đồng cuối ngày. Khối ngoại mua 2,07 triệu cổ phiếu SBT hôm nay.

Khối ngoại bất ngờ giao dịch mạnh phiên ATC, 2 sàn giảm điểm cuối phiên

Nếu như cả ngày giao dịch hôm nay thị trường khá ảm đạm với thanh khoản thấp,dòng tiền hồ nghi thì về cuối ngày, phiên ATC đã giúp nhà đầu tư "tỉnh" đôi chút. Những điểm đáng chú ý phiên hôm nay:

-Cổ phiếu ngành tài chính, ngân hàng hôm nay giao dịch khá mạnh. CTG, BVH, VCB...đều giao dịch trên 1 triệu cổ phiếu.

-Khối ngoại mua khoảng 2 triệu cổ phiếu phiên ATC của mã FLC. Tính cả ngày giao dịch, khối ngoại đã mua tổng cộng 2,36 triệu cổ phiếu FLC-Nhiều nhất sàn HoSE. Nhờ lực mua của khối ngoại, cổ phiếu FLC đã quay được về mức giá tham chiếu 10.400 đồng trong khi mức giá thấp nhất trong ngày là 10.100 đồng.

-SBT là cổ phiếu mía đường đáng chú ý khi tăng 100 đồng cuối ngày. Khối ngoại mua 2,07 triệu cổ phiếu SBT hôm nay.


Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, điểm nhấn đáng chú ý là hành động của khối ngoại. Sáng nay, khối ngoại đã giải ngân khá mạnh vào nhiều cổ phiếu ngân hàng và bất động sản. Cụ thể:

-BID đứng giá, khớp lệnh 3,2 triệu cổ phiếu, khối ngoại mua 846 nghìn cổ phiếu

-CTG tăng 300 đồng, khớp lệnh 2,64 triệu cổ phiếu, khối ngoại mua hơn 800 nghìn cổ phiếu

-VCB tăng 300 đồng, khớp lệnh 582 nghìn cổ phiếu, khối ngoại mua 348 nghìn cổ phiếu.

-KBC, FLC, VIC cũng được khối ngoại mua hàng trăm ngàn cổ phiếu phiên sáng nay.

Thanh khoản 2 sàn khá èo uột. Ngoại trừ những cổ phiếu nêu trên thì mặt bằng thanh khoản chung khá thấp. Đến cuối phiên sáng, VnIndex tăng 2,15 điểm với thanh khoản chưa đầy 350 tỷ đồng; HNX đuối sức, giảm 0,3 điểm sáng nay, thanh khoản 188 tỷ đồng.


Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, 2 sàn tằng điểm. Thị trường hiện tại đang tồn tại một số "điểm nút" đáng chú ý:

-Thứ nhất: Thanh khoản cổ phiếu. Tuần qua là tuần đầu tiên Thông tư 36 có hiệu lực. Mặc dù đã có những nỗ lực trấn an của các cơ quan chức năng cũng như chuyên gia phân tích về rủi ro giảm nguồn vốn trên thị trường nhưng nỗi lo của nhà đầu tư vẫn còn. Họ lo ngại rủi ro và trở nên thận trọng hơn trong mọi quyết định đầu tư.

-Thứ 2: Cổ phiếu ngân hàng đang giữ vai trò chi phối tâm lý giao dịch. Dường như các nhà đầu tư cứ phải dõi theo sự tăng giảm của BID, CTG, VCB để ra quyết định hành động, ngay cả khi họ không nắm giữ những cổ phiếu này, hay nói cách khác các cổ phiếu ngân hàng vẫn giữ vai trò chi phối trong diễn biến của VN-Index tuần qua.

Biến động trên thị trường chứng khoán phiên sáng nay dường như vẫn chưa bứt phá được khỏi 2 nút thắt đó. Thanh khoản thị trường khá yếu khi đến 10h mới chỉ có 228 tỷ đồng giao dịch trên HoSE và 80 tỷ đồng trên HNX.

Cổ phiếu ngân hàng có đến 6/8 mã tăng trong đó đáng chú ý nhất là NVB tăng gần hết biên độ lên 7.300 đồng với thanh khoản thấp. VCB tăng 300 đồng; CTG tăng 200 đồng và ACB, BID, SHB tăng 100 đồng. STB hiện đứng giá và EIB giảm nhẹ 100 đồng.

VnIndex hiện tăng 2,6 điểm lên 576,72 điểm và HNX-Index tăng 0,45 điểm lên 84,29 điểm.

>>>Chứng khoán tuần qua: Vòng hai của cổ phiếu ngân hàng?

Phương Chi

Thanh Hương

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên