TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khối ngoại hào hứng trở lại, FPT bắt đầu bị bán mạnh

Khối ngoại hào hứng trở lại, FPT bắt đầu bị bán mạnh

Tính theo khối lượng bán thì FPT hôm nay bị bán mạnh nhất trong vòng hơn 4 năm trở lại đây.

Trong phiên giao dịch kỷ niệm 12 năm TTCK Việt Nam ra đời, chỉ số VN-Index tăng khá mạnh kéo theo là 1 phiên giao dịch hứng khởi của khối ngoại với giá trị mua ròng đạt mức cao nhất trong 3 tuần qua.

Hầu hết các blue-chip như VCB, FPT, DPM, VIC đều tăng giá khá mạnh và được khối ngoại tập trung mua vào.

Tính riêng trên HOSE, khối ngoại mua vào 3,9 triệu đơn vị và bán ra 2,7 triệu đơn vị.

Giá trị mua ròng trong phiên hôm nay đạt 34,5 tỷ đồng. Từ đầu tháng tới trước phiên hôm nay thì khối ngoại đã bán ròng gần 68 tỷ đồng.

Diễn biến VN-Index và GTGD ròng của khối ngoại từ 1/6/2011

Tại sàn HNX, khối ngoại đều tăng mạnh cả giao dịch mua và bán, cụ thể mua vào 850 nghìn đơn vị và bán ra 770 nghìn đơn vị. Chênh lệch giá trị mua ròng trong phiên đạt gần 1 tỷ đồng.

Tính riêng theo giao dịch mua, thì khối lượng và giá trị mua của tại sàn HNX hôm nay là cao nhất trong vòng 1 tháng qua.

Cổ phiếu FPT tiếp tục được mua vào mạnh với 1,1 triệu đơn vị được mua vào, tương đương 58,3 tỷ đồng. Tuy nhiên khác với các phiên trước, lượng bán ra FPT hôm nay lại rất lớn, đạt 1 triệu đơn vị tương đương 54,2 tỷ đồng.

Nếu tính theo giá trị bán thì đây là phiên mạnh nhất trong vòng hơn 7 tháng qua. Còn nếu xét theo khối lượng bán thì đây là phiên FPT bị bán mạnh nhất trong vòng hơn 4 năm trở lại đây.

Phiên gần nhất có khối lượng bán mạnh hơn hôm nay diễn ra vào ngày 6/7/2007, khi khối ngoại bán ra gần 1,2 triệu đơn vị quanh mức giá 308.000 đồng/cp.

Bảng thống kê top 15 cổ phiếu có giá trị mua/bán ròng lớn nhất trong phiên 20/7:


Lê Nam
Theo HoSE/HNX

lenam

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên