TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khối ngoại hoạt động sôi động, VnIndex bật tăng gần 10 điểm

Khối ngoại hoạt động sôi động, VnIndex bật tăng gần 10 điểm

Khối ngoại hoạt động khá sôi động trong phiên giao dịch hôm nay khi họ mua mạnh SSI, VCB, VIC, HAG, STB….

Phiên giao dịch cuối tuần đã kết thúc với những diễn biến hết sức trái chiều. Trong khi VnIndex thực sự bùng nổ vào phiên chiều khi tăng tới 9,26 điểm (1,68%) lên 561,82 điểm với sự trợ giúp không nhỏ từ những cổ phiếu ngân hàng, đặc biệt là VCB, BID, CTG thì diễn biến trên sàn Hà Nội lại có phần ngược lại. Chỉ số HNX-Index đã kết thúc trong sắc đỏ khi giảm nhẹ 0,16 điểm (0,2%) xuống 79,55 điểm.

Thanh khoản trên toàn thị trường đã có sự cải thiện đáng kể với 177 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 2.549 tỷ đồng. Số mã tăng điểm cuối kết phiên đã tăng lên 238 mã, trong khi chỉ có 181 mã giảm giá.

Bên cạnh nhóm ngân hàng, bất động sản cũng có nhiều sự bứt phá khi hàng loạt cổ phiếu tăng điểm vào cuối phiên như VPH, VIC, VNE, DXG, DIG… Ngoài ra, các cổ phiếu có tính đầu cơ cao khác trên thị trường như chứng khoán, dầu khí, khoáng sản, thủy sản…. cũng đều có những diễn biến tích cực và điều đó giúp giao dịch trên thị trường trở nên khá hứng khởi.

Việc nhiều nhóm ngành tăng điểm trong phiên đang cho thấy dòng tiền dần trở lại thị trường sau giai đoạn sụt giảm khá mạnh vừa qua.

Khối ngoại hoạt động khá sôi động trong phiên giao dịch hôm nay khi họ mua mạnh SSI, VCB, VIC, HAG, STB…. Trên sàn Hà Nội, khối ngoại đã mua ròng mạnh tại PVS, VND, VCG, PVB… trong khi SHB, LAS, DBC… bị bán ròng khá mạnh.

Giao dịch thỏa thuận trong phiên đáng chú ý tại PDC khi có gần 7,5 triệu đơn vị được thỏa thuận. Ngoài ra còn có xuất hiện giao dịch thỏa thuận tương đối tại FPT, PHR.


Phiên giao dịch buổi sáng kết thúc với những diễn biến ngược chiều nhau. Trong khi VnIndex với sự giúp sức của nhóm ngân hàng, đặc biệt bộ 3 VCB, BID, CTG đã tăng 2,76 điểm (0,5%) lên 555,32 điểm. Trái ngược lại, HNX-Index giảm 0,07 điểm (0,08%) xuống 79,65 điểm.

Sắc đỏ vẫn đang tỏ ra lấn áp trên thị trường khi có tới 182 mã giảm giá, trong khi chỉ có 140 mã tăng điểm.

Tuy nhiên, điểm tích cực trong phiên sáng là thanh khoản trên thị trường vẫn đang duy trì ở mức khá với hơn 88 triệu cổ phiếu giao dịch, giá trị tương ứng gần 1.225 tỷ đồng.

Bên cạnh nhóm ngân hàng, nhóm cổ phiếu họ dầu khí cũng tiếp tục giao dịch tích cực trong phiên sáng với nhiều mã tăng điểm như PVB, PVC, PVS, PXS, PVD, …

Các cổ phiếu bất động sản, xây dựng vẫn chưa có sự đột phá trong giao dịch. Tuy vậy, vẫn xuất hiện một vài cổ phiếu giao dịch tương đối tích cực như VNE, VPH, SJS, TDH, KDH…


Mở cửa phiên giao dịch, diễn biến trên thị trường đang tỏ ra khá sôi động khi tốc độ khớp lệnh trên thị trường là tương đối nhanh mặc dù sắc đỏ vẫn đang hiện diện trên cả 2 sàn. Có lẽ việc khối ngoại tiếp tục mua ròng trong những phiên giao dịch gần đây và giá cổ phiếu đang ở vùng khá hấp dẫn đã khiến tâm lý nhà đầu tư trên thị trường trở nên tích cực hơn so với thời gian gần đây.

Tại thời điểm 9h45’, VnIndex tăng nhẹ 1,26 điểm (0,23%) lên 553,82 điểm. Trong khi đó, HNX-Index lại đang giao dịch trong sắc đỏ khi giảm nhẹ 0,31 điểm (0,39%) xuống 79,4 điểm.

Cổ phiếu ngân hàng, đặc beietj VCB, BID, CTG đang tăng mạnh đang giúp VnIndex tăng điểm tích cực.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán sau những phiên giao dịch bùng nổ gần đây đã có dấu hiệu chững lại. Tuy vậy, HCM, VIX vẫn đang có những giao dịch rất tích cực khi cả 2 đều đang tăng mạnh. Trong khi đó, cổ phiếu bất động sản vẫn đa phần vẫn đang giao dịch ở mức tham chiếu hoặc giảm nhẹ.

Trong đêm qua, giá dầu WTI tiếp tục tăng lên mức 60,72 USD/thùng và đây có lẽ là nguyên nhân khiến nhóm cổ phiếu dầu khí đang giao dịch khá tốt, cụ thể PVB, PVC, PVD….

 

 

Hoàng Anh

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên