TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khối ngoại hoạt động tích cực trong phiên giao dịch cuối cùng năm Giáp Ngọ

Khối ngoại hoạt động tích cực trong phiên giao dịch cuối cùng năm Giáp Ngọ

Phiên giao dịch cuối cùng của năm Giáp Ngọ, thị trường đã tăng điểm ngay từ đầu phiên. Tuy nhiên tâm lý thận trọng vẫn được thể hiện qua việc thanh khoản chưa thực sự được cải thiện so với những phiên gần đây, có lẽ cũng bởi tâm lý nghỉ tết đang cận kề.

Kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của năm Giáp Ngọ, thị trường đã tiếp diễn xu hướng tăng điểm của những phiên giao dịch gần đây. Vnindex tăng 2,57 điểm lên 587,24. Trong khi đó, Hnx-index cũng tăng 0,55 điểm lên 85,26. Trên toàn thị trường có 249 mã tăng giá, 134 mã giảm giá và 137 mã giữ giá tham chiếu. Độ rộng thị trường được mở rộng ra nhiều nhóm ngành.

Tuy nhiên, có lẽ nhà đầu tư đang có xu hướng “ nghỉ tết” nên hoạt động giao dịch diễn ra không thực sự sôi động. Thanh khoản trên toàn thị trường chỉ đạt 105 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 1608 tỷ đồng.

Khác với nhà đầu tư trong nước, khối ngoại trong phiên giao dịch hôm nay vẫn hoạt động khá tích cực. Trên sàn HOSE, khối ngoại mua vào khá nhiều ở các mã VIC, BVH, DPM, HAG, SSI, FLC… và đặc biệt ở các cổ phiếu ngân hàng như BID, CTG, VCB, STB.... Còn trên sàn Hà Nội, khối ngoại mua ròng chủ yếu ở HUT, SD6, TIG, VCG, ACB, VND… trong khi bán ròng chủ yếu ở LAS (145 nghìn đơn vị).

Cổ phiếu Bluechips tiếp tục đóng vai trò nâng đỡ thị trường trong phiên khi khá nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn tăng điểm như VNM, VIC, MSN, BVH, FPT… Ngoài ra còn khá nhiều cổ phiếu tăng khá trong phiên như TNG, CVT, TMT, HNM…

Nhóm cổ phiếu bất động sản cũng khá tích cực khi DXG, CEO, FLC, FCN, ASM, HAR… cũng đều tăng điểm giúp thị trường chung đỡ nhàm chán trong ngày cuối năm.

Như vậy, phiên giao dịch cuối cùng của năm Giáp Ngọ đã chính thức khép lại bằng một phiên tăng điểm. Kính chúc quý nhà đầu tư có một kỳ nghỉ lễ vui vẻ, mạnh khỏe, tràn ngập hạnh phúc và đầu tư thành công trong năm tới!


Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, thị trường tiếp tục duy trì sắc xanh tăng điểm. Tuy nhiên giao dịch trên thị trường lại thể hiện sự khá cân bằng khi số mã tăng là 161 mã, trong khi đó có 139 mã giảm giá, tỷ lệ không chênh lệch lớn.

Vnindex tăng nhẹ 2,19 điểm, tương ứng 0,37% lên mức 586,86. Tương tự HNX-index cũng tăng 0,41 điểm lên mức 85,13. Thanh khoản trên toàn thị trường vẫn khá thấp khi chỉ đạt 54 triệu đơn vị.

Nhóm cổ phiếu dầu khí sau những phút đầu tiên giao dịch tích cực thì về cuối buổi sáng cũng suy yếu dần khi lực cầu vào nhóm này cũng không còn mạnh.

Khối ngoại tiếp tục mua mạnh cổ phiếu ngân hàng VCB, BID, STB, ACB… trong phiên giao dịch buổi sáng. Nhóm cổ phiếu này hiện cũng đang tăng điểm nhẹ.

Đà tăng của thị trường trong phiên sáng chủ yếu đến từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như VIC, GAS, BVH, VNM, MSN… trong khi đó phía giảm điểm đáng chú ý chỉ có HAG, HSG đang giảm nhẹ.


Tiếp nối đà tích cực của những phiên giao dịch gần đây, mở cửa phiên giao dịch cuối năm Giáp Ngọ, thị trường tăng điểm nhẹ ngay từ đầu phiên.

Tại thời điểm 9h25’, Vnindex tăng 3,34 điểm, lên mức 588,01. Trong khi đó, Hnx-index cũng tăng 0,24 điểm, tương ứng 0,29% lên mức 84,96. Thanh khoản trên thị trường vẫn khá thấp, chỉ đạt 7 triệu đơn vị. Tuy nhiên, đà tăng được mở rộng trên thị trường khi có 116 mã tăng, 47 mã giảm.

Lệnh ngừng bắn giữa Nga và Ukraina đã làm giá dầu thô tăng vọt trong đêm qua. Điều này đã giúp nhóm cổ phiếu dầu khí giao dịch tích cực hơn ngay từ đầu phiên. Cụ thể PVS, PVC, PVD, PXS… đều đang tăng điểm.

Nhóm cổ phiếu có tính đầu cơ cao như bất động sản, chứng khoán, ngân hàng… nhìn chung vẫn đang giao dịch khá cân bằng, tăng nhẹ nhưng chưa có sự bứt phá rõ nét.

Cổ phiếu vốn hóa lớn đang hoạt động khá tích cực ngay từ đầu phiên như VIC, HPG, GAS, FPT, BVH… giúp thị trường tăng điểm ngay từ đầu phiên.

Hoàng Anh

Hoàng Anh Tú

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên