TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khối ngoại mua mạnh STB, hai sàn tăng điểm nhẹ

Khối ngoại mua mạnh STB, hai sàn tăng điểm nhẹ

VN-Index giảm hơn 2 điểm trong đợt 2 sau đó tăng nhẹ trở lại và đóng cửa tại 497,19 điểm.

Thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm qua (07/06) đã tăng điểm nhẹ vào đầu và giữa phiên, sau đó đột ngột giảm điểm mạnh vào lúc đóng cửa vẫn do nỗi lo lắng về tình hình kinh tế Châu Âu cho dù trong phiên giao dịch hôm qua không có tin tức nào quá tiêu cực được đưa ra.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (08/06), VN-Index tiếp tục chịu ảnh hưởng nhẹ từ các diễn biến trên thị trường thế giới, giảm 2.81 điểm khi kết thúc đợt 1, tương đương giảm 0,57% xuống 494.08 điểm. Điều đáng chú ý nhất xảy ra trong đợt 1 là mặc dù toàn thị trường phủ một màu đỏ thì STB lại tăng điểm, thậm chí có thời điểm được dự kiến giao dịch tại mức giá trần. Các lệnh mua bán ATO được đẩy vào liên tục khiến STB ngay trong đợt 1 đã khớp lệnh được hơn 3.6 triệu cổ phiếu, trong đó riêng khối ngoại mua vào 3.59 triệu cổ phiếu, STB tăng 400 đồng lên 20.800 đồng/cp.

Khối lượng giao dịch trong đợt 1 tăng vọt lên hơn 6 triệu đơn vị, tương đương 150.68 tỷ đồng.

Sang đợt 2, VN-Index lình xình trong 5 phút đầu, sau đó hồi phục dần. Các bluechips bắt đầu được mua vào nhiều hơn. Tính đến 9h25, VN-Index đã tăng điểm trở lại khi hầu hết các bluechips hầu hết đều đã tăng điểm.

SSI, GMD, DRC, KBC…đầu phiên giảm nhẹ, hiện đã giao dịch trên giá tham chiếu, riêng SSI hiện chỉ có dư mua giá thấp, dư bán hơn 100,000 đơn vị giá tham chiếu 35,900 đồng/cp.

Cổ phiếu OGC của Tập đoàn Đại dương đầu phiên giảm hơn 900 đồng/cp, có lúc tăng 500 đồng lên 35,500 đồng/cp và hiện đang giao dịch tại giá 35,000 đồng.

Một số cổ phiếu tăng trần hôm qua như ALP, IFS..hiện vẫn tăng điểm tuy nhiên giao dịch dưới mức giá trần.

Theo nhận định của CTCP Chứng khoán Tp.HCM, diễn biến giảm mạnh hôm qua của TTCK Việt Nam (VN-Index mất mốc hỗ trợ 500 điểm) là hoàn toàn nằm ngoài dự kiến trong bối cảnh các thị trường chứng khoán thế giới giảm điểm mạnh và sự bất ổn đã ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán Việt Nam. Các nhà đầu tư hướng sự chú ý vào tình hình thế giới và không mấy chú ý tới những chỉ số kinh tế vĩ mô trong nước, vốn đang cho thấy tình hình vẫn đang được kiểm soát tốt. CPI tháng 6 dự kiến sẽ chỉ tăng 0.35% so với tháng trước. Tuy nhiên, việc các nhà đầu tư không mấy chú ý tới những số liệu vĩ mô tích cực cũng là điều dễ hiểu.

Tại Việt Nam, thị trường chứng khoán chịu tác động của kết quả kinh doanh của các công ty và tâm lý của các nhà đầu tư; và rõ ràng là mặc dù các cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Việt Nam hiện khá hấp dẫn về mặt giá trị, thì tâm lý các nhà đầu tư hiện đang không mấy tích cực và họ quyết định đứng ngoài thị trường thay vì phải chấp nhận những rủi ro không cần thiết. Và lần này mọi việc cũng diễn ra như vậy; sự bất ổn trên các thị trường chứng khoán thế giới đang ảnh hưởng mạnh đến tâm lý các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Việc giảm xuống dưới ngưỡng 500 là dấu hiệu cho thấy áp lực suy giảm tăng lên trong những phiên tới và nhiều khả năng VNindex sẽ test lại mốc 480. Các nhà đầu tư ngắn hạn nên thận trọng, còn các nhà đầu tư giá trị dài hạn nên mua vào trong bối cảnh thị trường đang nghiêng về phía người mua.
 

Diễn biến Vn-Index (trái) và HNX Index (phải) trong phiên
Nguồn: Vietstock

Phương Mai – Quốc Thắng
Theo Dân trí/HNX/HSX

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên