TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khối ngoại mua mạnh trên cả hai sàn

Khối ngoại mua mạnh trên cả hai sàn

Tính chung cả 2 sàn, nhà đầu tư ngoại mua ròng xấp xỉ 66 tỷ đồng. Nhiều cổ phiếu chủ chốt như VCG, PVS, PPC, HPG… được mua vào với khối lượng lớn.

Tại HoSE, khối ngoại mua vào 2,27 triệu đơn vị, trị giá 122 tỷ đồng, gấp đôi giá trị mua vào hôm qua. Trong khi đó, lượng bán ra giảm từ 2,7 triệu xuống còn 1,78 triệu đơn vị, tương đương 80 tỷ đồng.

Chênh lệch mua bán đạt xấp xỉ nửa triệu đơn vị, tương đương 42,5 tỷ đồng.

Tại HNX, với việc mua mạnh 3 mã VCG, PVS và KBC, khối ngoại cũng mua ròng hơn 613 nghìn đơn vị, trị giá 23,3 tỷ đồng.

Chênh lệch giá trị mua bán của khối ngoại tại HoSE (tỷ đồng)

Trong vòng 2 tuần trở lại đây, khối ngoại không còn ồ ạt mua vào như trước mà thay vào đó là những phiên mua/bán ròng xen kẽ với giá trị mua/bán mỗi phiên không lớn. Trong đó, lượng mua vẫn tập trung vào một số cổ phiếu chủ chốt như PPC, DPM, HPG… và lượng bán chủ yếu là những mã mà các quỹ của Dragon Capital đăng ký bán ra.

VCGPVS cũng là 2 mã dẫn đầu danh sách mua ròng với khối lượng lần lượt là 350 nghìn và 246 nghìn đơn vị.

Hôm nay, VCGPVX là cổ phiếu tâm điểm của sàn Hà Nội khi đã tăng trần trong phần lớn thời gian giao dịch với lượng dư mua lên tới vài triệu đơn vị.

PPC tiếp tục được mua ròng thêm 232 nghìn đơn vị sau khi đã mua 440 nghìn đơn vị trong hôm qua. Bên cạnh đó, khá nhiều cổ phiếu chủ chốt khác cũng được mua mạnh trở lại như DPM (230 nghìn), HPG (192 nghìn), SSI (167 nghìn), FPT (113 nghìn)…

Phía bán ròng, có 3 mã bị bán ròng với khối lượng trên 100 nghìn đơn vị là ICG (162 nghìn), CII (142 nghìn) và ANV (130 nghìn). Lượng bán ròng của các mã còn lại nhìn chung không lớn.
 
Hôm nay, quỹ Veil Holdings Ltd của Dragon Capital đăng ký bán tiếp 529 nghìn đơn vị REE sau khi đã bán xong 2,16 triệu đơn vị.
 
 
Quốc Thắng

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên