TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khối ngoại mua ròng 457 tỷ đồng trong phiên giao dịch cuối cùng tháng 6

Khối ngoại mua ròng 457 tỷ đồng trong phiên giao dịch cuối cùng tháng 6

Khối ngoại đã mua ròng 430 tỷ đồng trên Hose và 27 tỷ đồng trên HNX. Trong đó, họ đã tập trung mua khá mạnh các cổ phiếu Bluechips.

Phiên giao dịch cuối cùng của tháng 6, thị trường đã chứng kiến sự tăng giảm trái chiều của 2 chỉ số khi VnIndex tăng 1,3 điểm lên 593,05 điểm, trong khi HNX-Index lại giảm 0,55 điểm xuống 84,94 điểm.

Sự trái chiều của 2 chỉ số có nguyên nhân từ việc các Bluechips trên Hose tăng điểm mạnh, kéo theo sự tăng điểm của chỉ số. Trong khi trên sàn Hà Nội, với sự xuất hiện của nhiều cổ phiếu mang tính thị trường cao đã phản ánh chân thực hơn tình cảnh chung của thị trường.

Trong phiên giao dịch hôm nay, khối ngoại đã hoạt động khá sôi động trên thị trường khi mua ròng tổng cộng hơn 457 tỷ đồng trên 2 sàn.

Trên Hose, khối ngoại đã mua ròng khá mạnh, lên tới 430 tỷ đồng và chủ yếu tập trung tại các cổ phiếu vốn hóa lớn, điều này góp phần không nhỏ vào đà tăng điểm của VnIndex trong phiên hôm nay.

HPG là cổ phiếu được mua ròng mạnh nhất với giá trị hơn 69 tỷ đồng, xếp tiếp theo là VCB, MSN, STB… và hầu hết các cổ phiếu này đều giao dịch hết sức tích cực.

Ngược lại, HHS là cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất trên Hose với giá trị 12,6 tỷ đồng và kết thúc phiên giao dịch, cổ phiếu này đã giảm hết biên độ xuống 23.600đ.

Các cổ phiếu khác bị bán mạnh như FCN, HCM, NT2, LIX… cũng kết phiên giao dịch trong sắc đỏ giảm điểm.

Trên HNX, khối ngoại mua tiếp tục duy trì đà mua ròng với tổng giá trị hơn 27 tỷ đồng. Trong đó, NDN là cổ phiếu được mua mạnh nhất với giá trị gần 5 tỷ đồng.

Trong các cổ phiếu được mua ròng mạnh nhất trên sàn Hà Nội, ngoại trừ NDN giữ được sắc xanh khi kết thúc phiên giao dịch thì các cổ phiếu khác như VND, BVS, SHB, PVS… đều giảm điểm hoặc đứng ở mốc tham chiếu.

Phía bán ròng, PVC là mã bị khối ngoại bán nhiều nhất với khoảng 410 triệu đồng, các mã khác như VIG, AAA… cũng bị khối ngoại bán ròng nhưng giá trị không đáng kể.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên