TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khối ngoại mua ròng hơn 1 triệu cổ phiếu BID trong phiên 8/9

Khối ngoại mua ròng hơn 1 triệu cổ phiếu BID trong phiên 8/9

Khối ngoại đã quay đầu bán ròng trở lại trong ngày thị trường tăng điểm với khối lượng 842 nghìn đơn vị, tương ứng giá trị 14,5 tỷ đồng.

Sau chuỗi ngày giao dịch khá ảm đạm, lình xình, TTCK phiên 8/9 đã có sự bùng nổ mạnh khi VnIndex tăng gần 12 điểm với sự hỗ trợ của các Bluechips. Thanh khoản 2 sàn cũng có sự cải thiện đáng kể với 145 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 2.131 tỷ đồng.

Khối ngoại đã bán ròng trở lại trong phiên thị trường tăng điểm với khối lượng 842 nghìn đơn vị, tương ứng giá trị 14,5 tỷ đồng.

Trên HSX, khối ngoại đã quay đầu bán ròng sau 2 phiên mua ròng liên tiếp trước đó với khối lượng 750 nghìn đơn vị, tương ứng gần 16 tỷ đồng.

BID là cổ phiếu được khối ngoại mua ròng mạnh trong phiên giao dịch hôm nay với hơn 1 triệu đơn vị, giá trị gần 26 tỷ đồng và điều này phần nào giúp BID có phiên tăng trần.

Theo tính toán của các CTCK, BID sẽ được FTSE Vietnam ETF mua 13-14 triệu cổ phiếu cho đợt cơ cấu danh mục sắp tới.

Các cổ phiếu khác được mua ròng mạnh trong phiên gồm HSG (5,33 tỷ đồng), GAS (3,24 tỷ đồng), HPG (3 tỷ đồng), CTD (2,36 tỷ đồng) và các cổ phiếu này đều đóng cửa tăng mạnh.

Ngược lại, VIC là cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất với 12,55 tỷ đồng, MSN đứng tiếp theo với 11,95 tỷ đồng. Các cổ phiếu khác bị bán mạnh khác gồm VCB (8,73 tỷ đồng), HHS (7,87 tỷ đồng), BVH (4,92 tỷ đồng). Tuy vậy, tất cả các cổ phiếu bị bán mạnh trên HSX đều kết phiên tăng điểm.

Việc các Bluechips đồng loạt tăng mạnh đã giúp VnIndex có phiên giao dịch tăng gần 12 điểm.

Trên HNX, khối ngoại có phiên mua ròng nhẹ với 1,5 tỷ đồng, tuy nhiên xét về khối lượng thì đây vẫn là một phiên bán ròng với 92 nghìn cổ phiếu.

VND là cổ phiếu được mua ròng mạnh nhất trên sàn Hà Nội với xấp xỉ 2,8 tỷ đồng. Xếp tiếp theo trong danh sách mua ròng là PVC với 1,18 tỷ đồng. Kết thúc phiên giao dịch, chỉ có VND, PVC và TCT là những cổ phiếu trong top mua ròng kết phiên tăng điểm.

Phía bán ròng, PVS vẫn là một trong những cổ phiếu bị bán mạnh nhất với 0,48 tỷ đồng, tuy nhiên ngôi vị “quán quân” quen thuộc trong những phiên gần đây đã “nhường” lại cho SHB với 2,12 tỷ đồng.

Các cổ phiếu bị bán mạnh khác có thể kể tới BCC (0,59 tỷ đồng), VCG (0,49 tỷ đồng), NTP (0,36 tỷ đồng) và trong đó SHB, VCG, PVS là những cổ phiếu giữ được sắc xanh tăng điểm.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên