TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khối ngoại mua ròng hơn 237 tỷ đồng trong ngày thị trường “đỏ lửa”

Khối ngoại mua ròng hơn 237 tỷ đồng trong ngày thị trường “đỏ lửa”

Trong khi nhà đầu tư trong nước tỏ ra hoảng loạn bởi nhịp sụt giảm mạnh bất ngờ của thị trường thì lại một lần nữa, khối ngoại đã tranh thủ mua ròng mạnh trong phiên giao dịch hôm nay.

Phiên giao dịch mở màn tháng 5 đã kết thúc trong sắc đỏ ngập tràn thị trường. Mặc dù tháng 5 thường không diễn biến tích cực với thị trường chứng khoán nhưng việc giảm khá mạnh trong phiên hôm nay thực sự đã gây ra không ít bất ngờ cho nhà đầu tư.

Kết thúc phiên giao dịch, VnIndex giảm mạnh 17,32 điểm (3,08%) xuống 545,08 điểm. Với mức giảm 3,08% thì đây là phiên giao dịch mà chỉ số VnIndex giảm mạnh nhất kể từ đầu năm tới nay.

Diễn biến tiêu cực cũng đến với sàn Hà Nội khi chỉ số HNX-Index sụt giảm 2,8 điểm tương ứng 3,38% và đây cũng là phiên giảm điểm mạnh nhất của chỉ số HNX-Index trong năm 2015.

Thanh khoản trên thị trường cải thiện đáng kể so với thời gian gần đây khi tăng mạnh lên hơn 170 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 2.420 tỷ đồng. Tuy nhiên, việc tăng thanh khoản có nguyên nhân chính xuất phát từ đà bán tháo của nhà đầu tư trên thị trường đã kích hoạt dòng tiền tham gia bắt đáy đẩy thanh khoản gia tăng.

Trong khi nhà đầu tư trong nước đang thể hiện tâm lý khá lo sợ, tiêu cực bằng việc bán tháo khá mạnh thì khối ngoại lại một lần nữa đi ngược xu thế khi mua ròng khá mạnh trong phiên giao dịch hôm nay.

Tính chung trên 2 sàn, khối ngoại đã mua ròng hơn 237 tỷ đồng. Trong đó khối ngoại đã mua ròng 9,25 triệu cổ phiếu, giá trị tương ứng 213 tỷ đồng trên HOSE và 1,4 triệu cổ phiếu trên HNX, giá trị tương ứng 24,4 tỷ đồng.

Top mua bán ròng của khối ngoại trên HOSE

Top mua bán ròng của khối ngoại trên HOSE

Trên HOSE, VIC là mã được khối ngoại mua ròng mạnh nhất với giá trị 63,51 tỷ đồng. Xếp tiếp theo là KBC với 27,22 tỷ đồng, SSI 20,21 tỷ đồng, …. Đáng chú ý, nhóm cổ phiếu ngân hàng VCB, CTG vẫn tiếp tục thu hút mạnh dòng tiền của khối ngoại.

Trong khi đó, HPG là mã bị khối ngoại bán ròng mạnh nhất trên HOSE trong phiên giao dịch hôm nay. Kết thúc phiên giao dịch, cổ phiếu này giảm 700 đồng xuống 43.300 đồng.

Top mua bán ròng của khối ngoại trên HNX
Top mua bán ròng của khối ngoại trên HNX

Trên HNX, khối ngoại mua ròng mạnh nhất ở SHB với giá trị 5,67 tỷ đồng, tiếp theo là PVS, HUT, LAS, CVT…

Ngược lại, KLS là mã bị bán ròng mạnh nhất trên HNX với giá trị 1,32 tỷ đồng. Các mã trong top bán ròng trên HNX còn có sự xuất hiện của PVX, VNT, VCG, NTP… tuy nhiên giá trị bán ròng là không đáng kể.

Hoàng Anh

Hoàng Anh Tú

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên