TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khối ngoại rút vốn khỏi CTCP Quản lý quỹ Đầu tư Nhân Việt

Khối ngoại rút vốn khỏi CTCP Quản lý quỹ Đầu tư Nhân Việt

Cả 2 cổ đông sáng lập là công ty Centaurus Capital Ltd, London, UK và CTCP Đại Tân Việt đều thoái toàn bộ vốn tại CTCP Quản lý quỹ Đầu tư Nhân Việt, nhượng 90,2% cổ phần cho 2 cá nhân.

TAFM- Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ Đầu tư Nhân Việt là công ty liên doanh giữa Centaurus Capital có trụ sở tại London, Công ty Cổ phần Đại Tân Việt và các doanh nhân kinh nghiệm kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam. Mục tiêu hoạt động của TAFM là quản lý các quỹ đầu tư năng động, chuyên đầu tư vào các nhóm tài sản có tính thanh khoản cao trên thị trường chứng khoán Việt nam.

Ngày 25/1/2013, Chủ tịch UBCKNN công bố quyết định chấp thuận giao dịch làm thay đổi quyền sở hữu cổ phần từ 10% trở lên vốn điều lệ của CtyCP Quản lý quỹ Nhân Việt.

Theo đó, hai cổ đông lớn là Công ty Centaurus Capital Ltd và CTCP Đại Tân Việt đều thoái toàn bộ vốn tại CTCP Quản lý quỹ Đầu tư Nhân Việt cho 2 cá nhân là bà Vũ Thị Huyền Nga và bà Huỳnh Thị Ngân Trang.

Cụ thể, công ty Centaurus Capital Ltd chuyển nhượng toàn bộ 1.225.000 cổ phần, chiếm 49% vốn điều lệ công ty cho bà Vũ Thị Huyền Nga.

Công ty Cổ phần Đại Tân Việt chuyển nhượng toàn bộ 1.030.000 cổ phần, chiếm 41,2% vốn điều lệ công ty cho bà Huỳnh Thị Ngân Trang.

Cả bà Nga và bà Trang trước đó đều không nằm trong Hội đồng Quản trị hay ban Tổng giám đốc của TAMF và cũng không nắm cổ phần của TAMF trước đó. Với kết quả này, cả hai cổ đông sáng lập đã rút khỏi CtyCP Quản lý quỹ Nhân Việt và quỹ này đổi chủ mới.

Báo cáo kết quả kinh doanh của TAMF tại thời điểm kết thúc năm 2011 cho thấy công ty đã lỗ 2 năm liên tiếp, lỗ lũy kế trên 14 tỷ đồng trên vốn điều lệ 25 tỷ đồng.

Hoàng Ly

phuongmai

SSC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên