TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khối ngoại tăng bán HPG, FPT

Khối ngoại tăng bán HPG, FPT

Giao dịch của nhà đầu tư ngoại sụt giảm mạnh trong phiên giao dịch hôm nay (20/8). Nhiều cổ phiếu lớn như HPG, FPT, DPM có lượng bán ra khá lớn.

Sau khi mua vào với khối lượng rất lớn trong hai phiên đầu tuần, hôm nay (20/8), giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài đã có phần trùng xuống.

Lượng mua vào giảm gần một nửa so với mức gần 5,9 triệu đơn vị của ngày hôm qua, đạt 3,07 triệu đơn vị, trị giá 173 tỷ đồng. Khối lượng bán ra cũng gần nửa triệu đơn vị, đạt 2,11 triệu đơn vị, trị giá 128 tỷ đồng.

Với chênh lệch mua bán trong phiên hôm nay là 0,95 triệu đơn vị đưa tổng lượng mua ròng trong ba phiên đầu tuần lên tới 6,17 triệu đơn vị (tuần trước, khối ngoại bán ròng hơn 8,7 triệu đơn vị).

Dù lượng mua vào chỉ bằng 1/3 hôm qua nhưng PPC vẫn dẫn đầu về khối lượng được mua vào (446 nghìn đơn vị). FPT đứng thứ hai với hơn 435 nghìn đơn vị.

Lượng mua vào của nhiều cổ phiếu blue-chip khác như DPM, HPG, PVD, VNM đều giảm khá mạnh.
 

Đa số những mã được mua vào nhiều nhất cũng là những mã đứng đầu danh sách bán ra. Sau nhiều phiên được mua ròng với khối lượng lớn, HPG hôm nay bị bán ra hơn 424 nghìn đơn vị (bán ròng 187 nghìn đơn vị). FPT cũng có lượng bán tương đương, đạt 415 nghìn đơn vị.

Tuy chỉ đứng thứ bá về lượng bán ra nhưng SAM lại là mã bị bán ròng nhiều nhất (296 nghìn đơn vị).

Đức Hải

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên