TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khối ngoại tăng cường bán ra SAM, VNM

Khối ngoại tăng cường bán ra SAM, VNM

Hôm nay (6/8), lượng bán ra của khối ngoại tăng mạnh so với các phiên trước. Nhiều cổ phiếu bị bán ra với khối lượng lớn.

Sau ba phiên liên tiếp suy giảm, thị trường đã có một phiên đi lên nhờ sự tăng giá mạnh của hàng loạt các cổ phiếu lớn. Khối lượng giao dịch toàn thị trường cũng tăng nhẹ. Về phía nhà đầu tư nước ngoài, họ tăng gấp 2,5 lần lượng bán ra (tương ứng hơn 1,4 triệu đơn vị) và giảm 1/3 lượng mua vào.

Cụ thể, tổng lượng mua vào của họ đạt 1,55 triệu đơn vị (trị giá 76,1 tỷ đồng), trong khi đó, lượng bán ra lên tới 2,3 triệu đơn vị (trị giá 88 tỷ đồng).

DPM quay trở lại dẫn đầu danh sách mua vào sau hai phiên nhường lại cho GMD và HPG. Phiên hôm nay, lượng mua vào cổ phiếu này lên tới 464 nghìn đơn vị (mua ròng đạt 447 nghìn). Đứng thứ hai là HPG với xấp xỉ 132 nghìn đơn vị (giảm 360 nghìn đơn vị so với hôm qua).

SSI đứng ở vị trí thứ ba với 100 nghìn đơn vị được giao dịch thỏa thuận nội khối. Thời gian gần đây, giao dịch của nhà đầu tư ngoại đối với SSI rất thấp, thậm chí nhiều phiên không giao dịch. Các giao dịch nếu có chủ yếu là giao dịch thỏa thuận nội khối. Lượng mua của các cổ phiếu khác không cao.

Phía bán ra, SAM dẫn đầu với khối lượng 294.300 đơn vị, tiếp theo là VNM (200,7 nghìn), TDH (119 nghìn)… Hai cổ phiếu lớn VNM và PVD đều có lượng bán vượt lên hẳn lượng mua vào. Lượng bán ra của nhiều cổ phiếu khác cũng tăng mạnh.
 
Chênh lệch bán – mua đạt 747,5 nghìn đơn vị. Đây là lần đầu tiên kể từ ngày 29/7, lượng bán ra vượt lượng mua vào.

Đức Hải

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên