TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khối ngoại tăng cường mua vào

Khối ngoại tăng cường mua vào

Nhà đầu tư nước ngoài đang dần trở lại với xu hướng mua ròng khi gia tăng lượng mua vào các cổ phiếu chủ chốt của thị trường như DPM, SSI, FPT…

Tổng lượng mua vào đạt 4,45 triệu đơn vị, trị giá 184 tỷ đồng, tăng 43 tỷ so với phiên trước. Lượng bán ra giảm từ 4,13 triệu xuống 3,95 triệu đơn vị, trị giá 117 tỷ đồng. Do khối ngoại tập trung mua vào các mã có thị giá cao nên giá trị mua ròng khá lớn, đạt 68 tỷ đồng. Phiên trước, giá trị mua ròng của họ chỉ là 10 tỷ đồng.

DPM tiếp tục dẫn đầu danh sách mua ròng với 347 nghìn đơn vị. Tính chung từ đầu tuần đến nay, cổ phiếu này đã được mua ròng hơn 1,04 triệu đơn vị.

Đứng sau DPM là SSI với 294 nghìn đơn vị. Trong khi nhiều cổ phiếu chủ chốt khác quay đầu giảm mạnh thì cổ phiếu này vẫn tiếp tục tăng kịch trần với gần 4,6 triệu đơn vị được chuyển nhượng.

Các vị trí còn lại trong top mua ròng đều là các cổ phiếu lớn như HPG (275 nghìn), SJS (257 nghìn), SJS (203 nghìn), ITA (157 nghìn)…

Phía bán ròng, RAL thay thế STB dẫn đầu top bán ròng với hơn 806 nghìn đơn vị.

STB đứng thứ hai với 415 nghìn đơn vị. Nhà đầu tư nước ngoài vẫn giao dịch mạnh STB khi có 599 nghìn đơn vị mua vào và 1,01 triệu đơn vị bán ra.

Cùng với STB và RAL, BCI cũng là một trong số những mã có lượng bán ra lớn trong những phiên gần đây.

Quốc Thắng

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên