TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tuần từ 18/8 - 22/08:

Khối ngoại tăng gấp đôi lượng mua vào

Khối ngoại tăng gấp đôi lượng mua vào

Nhà đầu nước ngoài đã tăng mạnh lượng mua vào so với tuần trước. Một số mã như PPC, DPM, VSH được tăng cường mua vào.

Nhà đầu tư nước ngoài đã tăng mạnh lượng mua vào sau khi bán ròng hơn 8,7 triệu đơn vị trong tuần trước. Tính chung 5 phiên trong tuần, lượng mua vào của họ đạt 17,77 triệu đơn vị, trị giá tỷ đồng (tăng hơn gấp đôi tuần trước). Khối lượng bán ra giảm hơn 30% nhưng vẫn đứng ở mức khá cao, đạt 12,83 triệu đơn vị.

Chênh lệch mua bán đạt 4,94 triệu đơn vị. Tuy vậy, lượng mua vào chỉ thực sự áp đảo lượng bán ra trong hai phiên đầu tuần với lượng mua ròng đạt lần lượt 2 triệu và 3,2 triệu đơn vị. Hai phiên cuối tuần, lượng bán ra lại vượt lên trên.
 

PPC và DPM là hai mã được khối ngoại mua ròng với khối lượng rất lớn, đạt lần lượt 2,44 triệu và 2,04 triệu đơn vị. Được mua vào nhiều nhưng DPM cũng có lượng bán ra cao (637 nghìn đơn vị). Một số blue-chip khác như VSH, PVD, HPG cũng được gia tăng mua vào.

Bên cạnh đó, một số mã như HRC, TTP, TRC cũng được mua vào khá mạnh.

Phía bán ra, dẫn đầu vẫn là SAM với lượng bán ròng đạt gần 1,47 triệu đơn vị (giảm 1 triệu đơn vị so với tuần trước). Trong tuần này, khối ngoại tiếp tục bán ra nhiều cổ phiếu lớn như ITA (775 nghìn đơn vị), SSI (580 nghìn), VNM (339 nghìn), FPT (231 nghìn)…
Đức Hải

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên