TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khối ngoại tăng mua tại HoSE, bán ròng tại HNX

Khối ngoại tăng mua tại HoSE, bán ròng tại HNX

Hôm nay, khối ngoại đã trở lại mua mạnh nhiều cổ phiếu bluechip như DPM, HPG, HAG, BVH, VCB…

Tại HoSE, với việc trở lại mua mạnh các cổ phiếu “ưa thích”, lượng mua của khối ngoại đã tăng lên 3,75 triệu đơn vị, tương đương 194 tỷ đồng. Phiên trước, khối ngoại chỉ mua vào 2,3 triệu đơn vị, mức khá thấp trong thời gian gần đây.

Lượng bán ra cũng tăng hơn 1 triệu đơn vị lên 2,43 triệu. Chênh lệch mua bán đạt 1,31 triệu đơn vị, tương đương 88 tỷ đồng. Tính chung cả tuần, khối ngoại đã mua ròng tổng cộng 582 tỷ đồng.

Mặc dù tăng mua nhưng khối ngoại lại bán ròng gần 11 tỷ đồng tại HNX. Đây là phiên bán ròng đầu tiên của họ kể từ thứ Sáu tuần trước.

DPM dẫn đầu danh sách mua ròng với xấp xỉ 383 nghìn đơn vị. Lượng mua ròng PVF, HPG, HAG, FPT… cũng tăng mạnh so với những phiên trước.

VCB tiếp tục được mua ròng 263 nghìn đơn vị sau khi đã mua 290 nghìn đơn vị trong phiên hôm qua. BVH cũng được mua ròng 231 nghìn.

Phía bán ròng, VF1 tiếp tục bị bán ròng hơn 595 nghìn đơn vị, nâng lượng bán ròng từ đầu tuần lên 991 nghìn đơn vị.

Các vị trí tiếp theo trong top bán ròng vẫn là những mã quen thuộc như: REE (270 nghìn), PPC (146 nghìn), GMD (130 nghìn)…

Tại sàn Hà Nội, khối ngoại bán ròng mạnh SHB (220 nghìn), KBC (155 nghìn), BVS (70 nghìn). Trong khi đó, lượng mua vào khá thấp.

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên