TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khối ngoại tiếp tục mua mạnh PVX và VIC

Khối ngoại tiếp tục mua mạnh PVX và VIC

Tại HoSE, khối ngoại đã bán ròng trong thời gian khớp lệnh. Tuy nhiên, do VIC tiếp tục được mua thỏa thuận với lượng lớn nên họ vẫn có phiên mua ròng thứ 6 liên tiếp.

Tính riêng giao dịch khớp lệnh, tại HoSE, lượng mua vào của khối ngoại giảm mạnh so với hôm qua, từ 4,35 triệu xuống 1,79 triệu đơn vị; Giá trị mua vào qua đó cũng giảm một nửa từ 217 tỷ xuống 101 tỷ đồng.

Trong khi đó lượng bán ra giảm nhẹ xuống 2,32 triệu đơn vị, trị giá 105 tỷ đồng. Chênh lệch giá trị bán mua đạt hơn 4 tỷ đồng.

Tuy nhiên, VIC tiếp tục được khối ngoại mua thỏa thuận 450 nghìn đơn vị, tương đương 43,4 tỷ đồng. Do đó, tính chung cả ngày thì họ vẫn mua ròng 39 tỷ đồng.

Tại sàn Hà Nội, khối ngoại cũng mua ròng hơn 10,5 tỷ đồng, tập trung chủ yếu vào PVX.
 
Chênh lệch giá trị mua bán của khối ngoại tại HoSE (tỷ đồng)
 
Tính đến hôm nay thì khối ngoại đã có 6 phiên mua ròng liên tiếp tại HoSE với tổng giá trị đạt hơn 807 tỷ đồng.

Bên cạnh 2 mã chủ yếu được mua thỏa thuận là VIC và MSN thì khối ngoại tập trung mua vào một số mã bluechip như HAG, HPG, HSG, DIG.

VIC có phiên thứ 4 liên tiếp dẫn đầu top mua ròng với khối lượng đạt 549 nghìn đơn vị, tương đương 53 tỷ đồng.

Tính chung 4 phiên vừa qua, khối ngoại đã bỏ ra 245 tỷ đồng để mua ròng hơn 2,61 triệu đơn vị VIC. Trong đó, lượng mua thỏa thuận là gần 2,2 triệu đơn vị.

PVX dẫn đầu top mua ròng tại HNX với 483 nghìn đơn vị, tương đương 13 tỷ đồng. Tính chung từ đầu tuần thì cổ phiếu này cũng được mua ròng gần 928 nghìn đơn vị.

Hôm nay, lượng giao dịch PVX tăng đột biến với hơn 7 triệu đơn vị được khớp.

Những mã khác trong top mua ròng vẫn là những cái tên quen thuộc như HPG (133 nghìn đơn vị - 9 tỷ), HSG (87 nghìn đơn vị - 4,1 tỷ)… Tuy nhiên, so với những phiên trước thì lượng mua ròng đã giảm xuống.

Dẫn đầu phía bán ròng là DPM với 240 nghìn đơn vị, tương đương 7,9 tỷ đồng. Tiếp đến là ANV (330 nghìn đơn vị - 7,1 tỷ), SAM (146 nghìn đơn vị - 4,6 tỷ)…

Phiên đầu tuần, ANV cũng bị bán ròng hơn 372 nghìn đơn vị.
Quốc Thắng
Theo HoSE, HNX

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên