TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khối ngoại trở lại bán ròng

Khối ngoại trở lại bán ròng

Phiên hôm nay, nhà đầu tư nước ngoài bất ngờ bán ròng hơn 500 nghìn đơn vị sau khi mạnh tay mua vào trong ngày hôm qua.

Lượng mua vào giảm 1 triệu đơn vị xuống còn 1,18 triệu đơn vị, trị giá 46 tỷ đồng. Trong khi đó, lượng bán ra tăng mạnh từ 520 nghìn lên 1,68 triệu đơn vị. Chênh lệch bán mua đạt 501 nghìn đơn vị, tương đương 7,2 tỷ đồng. Đây là phiên bán ròng đầu tiên sau 3 phiên liên tiếp mua ròng.

Phiên trước, khối ngoại mua ròng hơn 1,6 triệu đơn vị, tương đương 64 tỷ đồng.

Dẫn đầu danh sách mua ròng là HPG và FPT với khối lượng lần lượt là 136 nghìn và 105 nghìn đơn vị. Kết thúc phiên hôm nay, cả 2 mã này đều giữ nguyên giá tham chiếu. Đây cũng là 2 trong 3 cổ phiếu được mua nhiều nhất trong hôm qua.

DPM, cổ phiếu dẫn đầu danh sách mua ròng hôm qua, đã chuyển sang top bán ròng với 28 nghìn đơn vị.

Một số mã khác có lượng mua ròng cao là SSI (80 nghìn), BCI (62 nghìn), HAP (37 nghìn)… Sau một chuỗi phiên giảm sàn, SSI cùng các cổ phiếu chứng khoán khác đã bất ngờ tăng kịch trần trong hôm nay.

ITA tiếp tục dẫn đầu danh sách bán ròng với hơn 237 nghìn đơn vị, tăng 3 lần so với hôm qua. Tiếp theo là một số cổ phiếu “họ dầu khí” PET (107 nghìn), PVF (95 nghìn), PVT (45 nghìn)…

Nhiều cổ phiếu lớn khác cũng bị bán ròng tuy nhiên lượng bán không nhiều như DPM, STB…

Trong thời giao dịch thỏa thuận, khối ngoại thực hiện chuyển nhương nội khối đối với 3 mã SSI (70 nghìn), CII (67 nghìn) và DCL (25 nghìn).
Quốc Thắng

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên