TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khối ngoại trở lại mua ròng trong phiên giao dịch cuối tuần

Khối ngoại trở lại mua ròng trong phiên giao dịch cuối tuần

Đáng chú ý, khối ngoại đã mua ròng trên cả 2 sàn trong phiên giao dịch hôm nay với khối lượng 8,6 triệu cổ phiếu, tương ứng 37,5 tỷ đồng.

Phiên giao dịch cuối tuần đã diễn ra với những diễn biến trái chiều trên 2 sàn. Trong khi VnIndex kết phiên tăng 2,51 điểm nhờ sự hỗ trợ từ các Bluechips thì HNX-Index lại có phiên giảm nhẹ 0,26 điểm.

Sau giai đoạn bán ròng liên tiếp, khối ngoại đã quay trở lại khi mua ròng 8,6 triệu cổ phiếu, tương ứng 37,5 tỷ đồng trên 2 sàn trong phiên giao dịch hôm nay.

Trên HSX, khối ngoại đã quay trở lại mua ròng 8,1 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 37 tỷ đồng. Mặc dù lượng mua ròng khá khiêm tốn nhưng đây là tín hiệu tích cực trong bối cảnh khối ngoại đã bán ròng liên tiếp trong thời gian gần đây.

Khối ngoại đã mua ròng khá mạnh cổ phiếu các ngân hàng “top đầu” như VCB, BID, BVH cùng với các cổ phiếu Bluechips như MSN, BVH.

Hầu hết các cổ phiếu trong số này đều tăng điểm, ngoại trừ BID và điều này góp phần quan trọng vào phiên tăng điểm của VnIndex. Đáng chú ý, MSN đã có mức tăng khá mạnh 4,5% lên 81.000đ.

Ngược lại, HPG là cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất phiên với 6,83 tỷ đồng. Cùng với đó, khối ngoại cũng bán ròng 3,3 tỷ NT2 sau giai đoạn mua ròng liên tiếp trước đó.

HNG kể từ khi niêm yết tới nay liên tục bị khối ngoại “xả hàng” và điều đó tiếp tục được lặp lại trong phiên hôm nay khi HNG bị bán ròng 3 tỷ đồng.

Trên HNX, khối ngoại bán ròng nhẹ 526 nghìn cổ phiếu, tuy nhiên nếu xét về giá trị thì họ vẫn mua ròng 471 triệu đồng trong phiên giao dịch hôm nay. Như vậy, đây đã là phiên mua ròng thứ 3 liên tiếp của khối ngoại trên sàn Hà Nội.

NDN là cổ phiếu được khối ngoại mua ròng mạnh nhất trên sàn Hà Nội với giá trị 9,12 tỷ đồng. VND phiên giao dịch hôm nay cũng được mua khá mạnh với gần 8 tỷ đồng và đây cũng là cổ phiếu duy nhất trong top mua ròng đóng cửa trong sắc xanh tăng điểm.

Phía bán ròng, SPP là cổ phiếu bị bán mạnh nhất với 10,15 tỷ đồng, tiếp đến là TIG với 3,81 tỷ đồng và cả 2 cổ phiếu này đều đã có phiên điều chỉnh. Trong khi đó, PVS, PVI, BCC dù cũng bị khối ngoại bán ròng nhưng kết phiên cả 3 đều duy trì sắc xanh tăng điểm.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên