TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khối ngoại vẫn miệt mài gom STB

Khối ngoại vẫn miệt mài gom STB

Hai cổ phiếu ngân hàng STB và VCB chiếm 70 tỷ trong số 97 tỷ đồng mua ròng của khối ngoại trên sàn HOSE hôm nay.

Nhà đầu tư nước ngoài đã mua vào gần 2 triệu cổ phiếu STB, tương đương với 44 tỷ đồng. Như vậy, Sacombank đã được mua ròng 6 phiên liên tiếp với giá trị gần 500 tỷ đồng.  Sau khi được cả hai quỹ ETF lựa chọn gia tăng tỷ lệ sở hữu trong lần điều chỉnh danh mục mới đây, STB đang được gom rất mạnh. Riêng trong hai phiên cuối tuần trước các quỹ này đã mua ròng 350 tỷ đồng cổ phiếu STB.

Khối ngoại cũng mua ròng gần 1 triệu cổ phiếu VCB, giá trị 26 tỷ đồng. VCB hôm nay tăng trần phiên thứ 2 lên 29.700 đồng/ cổ phiếu sau khi có thông tin mã này sẽ chiếm 31% trong rổ chỉ số MSCI Vietnam Index, chỉ số được iShares Fund chọn làm chỉ số cơ sở của quỹ ETF đầu tư vào Việt Nam. Ngoài ra danh mục này cũng bao gồm các cổ phiếu lớn khác như MSN, BVH, VIC, HPG, HAG….
 

Trên HOSE khối ngoại đã mua vào 8,2 triệu cổ phiếu và bán ra 3,9 triệu. Giá trị mua ròng đạt 97 tỷ đồng. Tính từ đầu tháng 3, họ đã mua ròng 336 tỷ đồng. Trong tháng khối này cũng mua ròng 1.525 tỷ đồng.

Tại HNX, hôm nay nhà đầu tư nước ngoài mua ròng 1,08 triệu cổ phiếu và bán ra 737 ngàn đơn vị. Giá trị mua ròng 3,7 tỷ đồng.
 
An Huy

duchai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên