TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khối ngoại xả hàng, tự doanh của CTCK bắt đầu vét cổ phiếu

Khối ngoại xả hàng, tự doanh của CTCK bắt đầu vét cổ phiếu
Diễn biến giao dịch khối tự doanh từ 21/2 đến 10/3 trên HoSE

Bình quân giá bán ra một cổ phiếu của khối tự doanh ngày 10/3 chỉ 17.620 đồng/CP trong khi bình quân mua vào lên đến 26.447 đồng/CP. Chốt lãi cổ phiếu penny để đầu tư vào cổ phiếu thị giá cao hơn?

Phiên giao dịch ngày 10/3 khép lại với việc tự doanh của các công ty chứng khoán quay lại mua ròng trên HoSE sau 8 phiên liên tiếp xả hàng cùng khối ngoại.

Khối ngoại vẫn chưa thôi bán ròng

Thống kê của chúng tôi cho thấy, khối ngoại vẫn chưa dứt chuỗi bán ròng 6 phiên liên tiếp dù VnIndex đã tăng trọn 4 phiên gần đây.

Biến động hoạt động giao dịch ròng của khối ngoại trên HoSE

Tuy rằng giá trị giao dịch bán ròng của khối ngoại đã hạ nhiệt nhưng phiên 10/3 vẫn bán ròng gần 50 tỷ đồng.

Tự doanh bắt đầu gom hàng

Dữ liệu của chúng tôi cũng cho thấy, trong khi khối ngoại chưa ngừng bán ròng thì khối tự doanh của các công ty chứng khoán lại nhăm nhe mua vào. Phiên 10/3 là phiên đánh dấu việc khối này mua ròng trở lại sau 8 ngày bán ròng liên tiếp.

Diễn biến giao dịch khối tự doanh từ 26/2 đến 10/3 trên HoSE

Nhìn vào thống kê giao dịch của khối tự doanh từ 26/2 (thời điểm bắt đầu bán ròng) đến hết phiên hôm qua có thể thấy:

-Ngày 10/3, tự doanh đã mua ròng 259,51 nghìn cổ phiếu tương đương giá trị mua ròng là 19,48 tỷ đồng. Khối lượng giao dịch của khối tự doanh chiếm 2,74% giao dịch toàn HoSE.

-Bán cổ phiếu thị giá thấp, gom cổ phiếu thị giá cao. Bình quân giá 1 cổ phiếu mua vào trong phiên 10/3 của khối tự doanh là 26.447 đồng/CP trong khi đó bán ra là 17.620 đồng/CP. Điều này có nghĩa là tự doanh của CTCK bắt đầu xả bớt cổ phiếu thị giá thấp và mua những cổ phiếu thị giá cao hơn.

Nguyễn Thanh

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên