TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khối ngoại xả mạnh cổ phiếu Sacombank

Khối ngoại xả mạnh cổ phiếu Sacombank

Giá trị bán ra của khối ngoại chiếm gần 32% tổng giá trị giao dịch cổ phiếu STB. Đây cũng là phiên STB tiếp tục dẫn đầu thanh khoản trên toàn thị trường.

Chỉ tính riêng phiên hôm nay, cổ phiếu STB đã bị bán ròng gần 10,5 tỷ đồng, lớn hơn tổng giá trị bán ròng cả tuần trước đó gần 1 tỷ đồng. Đây là phiên thứ 9 cổ phiếu STB bị bán ròng trong 10 phiên vừa qua (phiên 6/7 khối ngoại không giao dịch cổ phiếu này).

Tính trên toàn sàn HSX, khối ngoại mua vào 1,8 triệu đơn vị và bán ra 2,1 triệu đơn vị. Tuy nhiên giá trị mua vào lại lớn hơn bán ra gần 1 tỷ đồng.

Như vậy, phiên hôm nay đã chấm dứt 6 phiên liên tiếp giá trị bán lớn hơn giá trị mua của khối ngoại trên HOSE.

                       
                                    Diễn biến VN-Index và GTGD ròng của khối ngoại từ 1/6/2011

Tại sàn HNX, khối ngoại lại tiếp tục xu hướng như tuần trước, đó là mua vào nhiều hơn bán ra với chênh lệnh giá trị mua ròng trong phiên đạt hơn 2 tỷ đồng.

Cụ thể  lượng cổ phiếu mua vào đạt 316 nghìn đơn vị và bán ra đạt 169 nghìn đơn vị.

FPT dẫn đầu các cổ phiếu có giá trị mua ròng nhiều nhất toàn thị trường, đạt 4,5 tỷ đồng. Tiếp đó là các cổ phiếu DPR (3,2 tỷ) và REE (2,8 tỷ).

Khác với DPR và REE, vốn được mua ròng mạnh từ trước đó, thì cổ phiếu FPT lại nằm trong top các cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất tuần trước.

Có giá trị bán ròng mạnh sau STB lần lượt là các cổ phiếu ABT (2,6 tỷ), KBC (1,6 tỷ) và PVF (1,5 tỷ). Đây là phiên bán ròng mạnh nhất của ABT trong gần 1 năm qua (ngày 29/9/2010 khối ngoại bán ròng 4,3 tỷ ABT quanh mức giá 58.000 đồng/cp).

Chốt phiên hôm nay, cổ phiếu ABT đóng cửa ở mức giá tham chiếu 37.500 đồng/cp.

Bảng thống kê top 15 cổ phiếu có giá trị mua/bán ròng lớn nhất trong phiên 11/7:

                               
Lê Nam
Theo HoSE/HNX

lenam

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên