TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khối ngoại "xả" SSI

Khối ngoại "xả" SSI

Lần thứ hai trong tuần, lượng bán ra của nhà đầu tư nước ngoài lại vượt trên mức 4 triệu đơn vị.

Trước những thông tin tích cực, thị trường đã có một phiên bứt phá mạnh mẽ. Trái ngược với sự đi lên của VN-Index thì xu hướng bán ra của nhà đầu tư nước ngoài ngày càng mạnh hơn. Lần thứ hai trong tuần, lượng bán ra của họ đã vượt trên 4 triệu đơn vị.

Sau hai phiên lượng bán ra có dấu hiệu hạ nhiệt, hôm nay nhà đầu tư ngoại lại bán ra một lượng cổ phiếu rất lớn, trong đó có nhiều cổ phiếu lớn như SSI (800 nghìn đơn vị), ITA (655 nghìn), VIP (691 nghìn)… Ngoại trừ ITA và VIP luôn có lượng bán ra cao thời gian gần đây thì việc SSI bị bán ra một khối lượng lớn như vậy là điều khá bất ngờ (toàn bộ lượng bán ra được thực hiện trong phiên khớp lệnh).

Lượng bán ra SAM đạt hơn 256 nghìn đơn vị, giảm mạnh so với mức hơn 801 nghìn đơn vị của ngày hôm qua.

Ngoài những mã trên, một số cổ phiếu khác cũng có lượng bán ra khá cao làm cho tổng lượng bán ra hôm nay đạt 4,43 triệu đơn vị, thấp hơn một chút so với mức kỷ lục 4,61 triệu đơn vị (ngày 11/8).

Trong khi lượng bán ra tăng 2/3 thì lượng mua vào lại giảm đi 25%, đạt 1,82 triệu đơn vị, trị giá 96 tỷ đồng. HPG và PPC là hai mã vẫn giữ được lượng mua vào ở mức cao, đạt 288 nghìn và 217 nghìn đơn vị.

Tính chung 4 phiên giao dịch của tuần này, nhà đầu tư ngoại đã bán ra hơn 15 triệu cổ phiếu, trong khi lượng mua vào chỉ đạt xấp xỉ 7 triệu.
 

Đức Hải

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên