TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với ông Lê Hồ Khôi - CEO chứng khoán Tràng An

Khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với ông Lê Hồ Khôi - CEO chứng khoán Tràng An

Do ông Khôi chỉ đạo nhân viên dưới quyền xác nhận khống các mã chứng khoán, hợp thức hồ sơ nhận uỷ thác đầu tư của khách hàng để vay rồi chiếm đoạt tiền của Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội.

Ngày 18/01/2013, Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an Tp. Hà Nội có Thông báo số 341 về việc khởi tố bị can và bắt bị can để tạm giam đối với Lê Hồ Khôi, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Chứng khoán Tràng An (TAS) đã có hành vi: Chỉ đạo nhân viên dưới quyền xác nhận khống các mã chứng khoán, hợp thức hồ sơ nhận uỷ thác đầu tư của khách hàng để vay rồi chiếm đoạt tiền của Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB).

Căn cứ quy định tại Khoản 19 Điều 1 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chứng khoán và Điểm 1.8 Khoản 1 Điều 8 Thông tư 52/2012/TT-BTC ngày 5/4/2012 của Bộ Tài chính, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã có Công văn yêu cầu Công ty Cổ phần Chứng khoán Tràng An thực hiện công bố thông tin bất thường trong thời hạn hai mươi bốn giờ (24h). Đồng thời, UBCKNN đã chỉ đạo các Sở Giao dịch chứng khoán, Trung tâm Lưu ký chứng khoán và các đơn vị có liên quan áp dụng các biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền lợi của các nhà đầu tư.

UBCKNN sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan điều tra làm rõ các vi phạm có liên quan đến Công ty Cổ phần Chứng khoán Tràng An. 

Trao đổi với chúng tôi, một nhân sự công ty chứng khoán Tràng An cho biết, trong khoảng thời gian tới đây có thể Phó Tổng giám đốc công ty sẽ tạm thời điều hành công ty.

Hồ sơ ông Lê Hồ Khôi

phuongmai

Theo Trí thức trẻ/SSC

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên