TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Không có bữa tiệc cuối năm

Không có bữa tiệc cuối năm

Các cổ phiếu đại diện của thị trường OTC như MB, Eximbank đều không tăng giá và không giữ được tính thanh khoản như trước.

Thị trường niêm yết không tăng điểm vào ngày 31/12, nhưng đã nhích lên được vài điểm trong những ngày trước đó. Có thể coi nhà đầu tư có một bữa cuối năm ấm bụng, nhưng thị trường OTC thì chẳng có được bữa nào.

Ngân hàng Phương Đông chia 33% cổ phiếu thưởng từ thặng dư vốn để tăng vốn điều lệ, nhưng giá cổ phiếu vẫn không tăng lên được bằng mệnh giá.

Theo Công ty Chứng khoán Kim Eng, thị giá một số cổ phiếu giảm khoảng 2.000 - 3.000 đồng/cổ phiếu trong ngày kết thúc năm nằm nhiều ở nhóm cổ phiếu liên quan đến ngành cao su như: Cao su Phước Hòa, từ 23.000 đồng giảm còn 20.000 đồng/cổ phiếu; Cao su miền Nam giảm từ 20.000 đồng xuống còn 17.000 đồng/cổ phiếu…

Cổ phiếu Bảo hiểm Bảo Việt ngày càng nhiều lệnh chào bán ở mức giá 18.000 đồng/cổ phiếu. Riêng cổ phiếu Massan và Dược Viễn Đông nằm trong số ít cổ phiếu tăng giá.

Hàng loạt công ty công bố trả cổ tức nhưng không cải thiện được tính thanh khoản của thị trường. Theo ghi nhận của ĐTCK, cổ phiếu HSC của Công ty Chứng khoán TP. HCM chuẩn bị chốt danh sách cổ đông để niêm yết vào ngày 12/1/2009 tăng từ mức rao bán 17.000 đồng/cổ phiếu lên 21.000 đồng/cổ phiếu trong tuần cuối năm. Nhiều công ty khác có kết quả kinh doanh tương đối tốt cũng đã chuẩn bị lên niêm yết như PNJ, Vitranschart, BCCI…

Thị trường OTC tiếp tục ảm đạm, nếu thị trường niêm yết lập các kỷ lục đáy mới trong quý I/2009 như nhiều dự đoán đưa ra. Điều này sẽ thúc đẩy các công ty có hoạt động nền tảng tốt, kinh doanh ít rủi ro sớm lên niêm yết kể cả khi thị trường niêm yết đi ngang như hiện nay.

Theo Thu Hương
ĐTCK

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên