TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Không có chuyện “treo giò” tài khoản bán T+

Không có chuyện “treo giò” tài khoản bán T+

VSD khẳng định thông tin "treo giò" tài khoản bán T+ là không chính xác.

“Mọi phát ngôn của Trung tâm Lưu ký và Thanh toán bù trừ Chứng khoán (VSD) đều chính thống, và chúng tôi chưa hề phát ngôn bất cứ điều gì về việc này”, bà Phương Hoàng Lan Hương, Giám đốc VSD cho biết khi nghe phản hồi thông tin về việc “treo giò” tài khoản NĐT và CTCK cho phép bán chứng khoán ngày T+ lan truyền trên TTCK sáng nay.

Theo đó, thông tin được rỉ tai ngày cuối tuần qua, là: “Sau 1 tuần test hệ thống, TTLK đã nắm được chính xác các trường hợp CTCK cho khách hàng bán T+ và cũng đã đưa các khách hàng này vào "danh sách" để theo dõi. Sau đợt test này, TTLK sẽ có báo cáo gửi UBCK để đề xuất các biện pháp xử phạt mạnh tay hơn (có thể là "treo giò" một thời gian với các tài khoản và công ty chứng khoán này, thậm chí công an kinh tế sẽ vào cuộc và trong trường hợp nghiêm trọng sẽ bị khép vào tội lũng đoạn thị trường)”. Những thông tin này theo bà Lan Hương đều không chính xác.

Trong khi đó, diễn biến lãi suất trên thị trường ngân hàng đã phần nào ổn định trở lại. Lãi suất tiền gửi kỳ hạn 3 tháng trở lên tại một số ngân hàng TMCP đã điều chỉnh giảm 0,2-0,3%/năm.

Theo B.S
Đầu tư chứng khoán

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên