TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Không điều chỉnh giá tham chiếu với trường hợp giá phát hành cao hơn thị giá

Không điều chỉnh giá tham chiếu với trường hợp giá phát hành cao hơn thị giá

Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh thông báo nguyên tắc thực hiện điều chỉnh giá tham chiếu vào ngày giao dịch không hưởng quyền.

Căn cứ chỉ đạo của UBCKNN tại công văn số 4008/UBCK-PTTT ngày 06/12/2010, SGDCK Tp HCM thông báo nguyên tắc thực hiện điều chỉnh giá tham chiếu của cổ phiếu, chứng chỉ quỹ đầu tư trong ngày giao dịch không hưởng quyền như sau:

- (1) Đối với trường hợp giá phát hành thấp hơn giá đóng cửa của ngày giao dịch trước ngày không hưởng quyền, SGDCK Tp HCM sẽ điều chỉnh giá tham chiếu cho cổ phiếu, chứng chỉ quỹ đầu tư trong ngày giao dịch không hưởng quyền.

- (2) Đối với trường hợp giá phát hành lớn hơn giá đóng cửa của ngày giao dịch trước ngày không hưởng quyền, SGDCK Tp HCM sẽ không điều chỉnh giá tham chiếu cho cổ phiếu, chứng chỉ quỹ đầu tư trong ngày giao dịch không hưởng quyền.

Trong trường hợp (2) nếu điều chỉnh thì giá tham chiếu sẽ tăng lên so với giá đóng cửa hôm trước. Tuy nhiên, trong trường hợp này, việc cổ đông bỏ tiền mua cổ phiếu mới là không cao.
 
Ví dụ: giá đóng cửa trước ngày giao dịch không hưởng quyền là là 12.000 đồng, công ty phát hành cổ phiếu tỷ lệ 2:1 với giá 18.000 đồng thì giá tham chiếu điều chỉnh sẽ là:  (12.000 + (18.000x0,5) )/ (1+0,5) = 14.000 đồng.
 
Quốc Thắng

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên