TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Không loại cổ phiếu nào ra khỏi rổ HNXFF kỳ 1 năm 2014

Không loại cổ phiếu nào ra khỏi rổ HNXFF kỳ 1 năm 2014

Trong kỳ có 04 cổ phiếu hủy niêm yết (CTV, PHS, RHC và S91) và 01 cổ phiếu niêm yết mới (PVB). Như vậy, rổ chỉ số HNX FF Index cho kỳ mới dự kiến bao gồm 375 cổ phiếu thành phần.

Ngày 02/12/2013, Sở GDCK Hà Nội chính thức vận hành chỉ số tổng hợp mới HNX FF Index. Chỉ số HNX FF Index là chỉ số giá dựa trên giá trị vốn hóa thị trường có điều chỉnh tỷ lệ cổ phiếu tự do chuyển nhượng của tất cả các cổ phiếu của các doanh nghiệp đang niêm yết tại HNX có tỷ lệ tự do chuyển nhượng lớn hơn hoặc bằng 5%.

Thực hiện việc điều chỉnh định kỳ hàng quý đối với chỉ số HNX FF Index, Sở GDCK Hà Nội đã thực hiện việc xem xét điều chỉnh cổ phiếu tính chỉ số và tỷ lệ tự do chuyển nhượng theo quy định được nêu tại Bộ Nguyên tắc Xây dựng và Quản lý Chỉ số giá cổ phiếu.

Theo đó, những cổ phiếu có tỷ lệ tự do chuyển nhượng dưới 5% sẽ bị loại khỏi rổ tính chỉ số HNX FF Index.

Trong kỳ xem xét này, tất cả các cổ phiếu trong rổ tính HNX FF Index đều có tỷ lệ tự do chuyển nhượng trên 5%, do vậy không có cổ phiếu nào bị loại ra khỏi rổ.

Bên cạnh đó, trong kỳ có 04 cổ phiếu hủy niêm yết (CTV, PHS, RHC và S91) và 01 cổ phiếu niêm yết mới (PVB). Như vậy, rổ chỉ số HNX FF Index cho kỳ mới dự kiến bao gồm 375 cổ phiếu thành phần.

Việc xem xét lại thành phần rổ chỉ số và tỷ lệ tự do chuyển nhượng của các cổ phiếu thành phần được thực hiện hàng quý (vào tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10 hàng năm) nhằm đảm bảo cho chỉ số HNX FF Index luôn phản ánh đúng tiêu chí và quy tắc đề ra ban đầu.

Hoàng Ly

phuongmai

Theo Trí thức trẻ/HNX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên