TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Không niêm yết đúng thời hạn sẽ bị phạt tiền

Không niêm yết đúng thời hạn sẽ bị phạt tiền

Mức phạt có thể từ 150 - 200 triệu đồng nếu chào bán trái phép, không trung thực gây thiệt hại cho NĐT.

Theo Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 85/2010/NĐ-CP ngày 20 tháng 8 năm 2010 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và TTCK, CTĐC không niêm yết đúng thời hạn sẽ bị phạt tới 100 triệu đồng.

Dự thảo này vừa được UBCK hoàn tất. Theo Dự thảo Nghị định sử đổi này, chế tài cho các vi phạm liên quan đến phát hành riêng lẻ sẽ được áp dụng chặt chẽ như với phát hành ra công chúng.

Đối tượng áp dụng là các công ty đại chúng (CTĐC), CTCK, công ty quản lý quỹ và công ty đầu tư chứng khoán khi thực hiện chào bán chứng khoán riêng lẻ.

Cụ thể, mức phạt 10 - 30 triệu đồng áp dụng cho việc giao dịch chứng khoán trong thời gian hạn chế chuyển nhượng; mức phạt tối đa 50 triệu đồng nếu vi phạm công bố thông tin, từ 50 - 70 triệu đồng khi thực hiện chào bán và sử dụng vốn không theo hồ sơ chào bán… Đặc biệt, mức phạt có thể từ 150 - 200 triệu đồng nếu chào bán trái phép, không trung thực gây thiệt hại cho NĐT.

Một điểm đáng chú ý trong Dự thảo mới là, Nghị định cũng sẽ áp dụng mức phạt từ 70 - 100 triệu đồng đối với tổ chức phát hành là CTĐC có quy mô lớn không thực hiện cam kết đưa chứng khoán chào bán vào giao dịch trên thị trường có tổ chức trong thời hạn một năm kể từ ngày kết thúc đợt chào bán được ĐHCĐĐ hoặc chủ sở hữu thông qua.

Theo B.Sưởng
ĐTCK

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên