TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Không trụ nổi áp lực chốt lãi, VnIndex đánh mất hơn 6 điểm cuối phiên

Không trụ nổi áp lực chốt lãi, VnIndex đánh mất hơn 6 điểm cuối phiên

Nếu như đầu năm, BCC, HT1, NT2, BTS có thể mừng vui tương đối khi mà đồng EUR mất giá bởi đây là các doanh nghiệp vay ngoại tệ bằng EUR khá lớn thì nay niềm vui đó có lẽ không còn khi mà đồng EUR thời gian gần đây đã tăng giá mạnh.

Kết thúc phiên giao dịch phiên cuối cùng của tháng 8, 2 sàn giảm điểm. VnIndex mất hơn 6 điểm sau chuỗi 4 phiên liên tiếp tăng mạnh, về sát 565 điểm.

GAS hôm nay tăng 1.500 đồng và đây là phiên tăng mạnh thứ 4 liên tiếp của cổ phiếu “vua” này. Khối ngoại cũng mua 575 nghìn cổ phiếu GAS phiên hôm nay. Tổng khối lượng giao dịch trong ngày đạt 1,94 triệu đơn vị.

SSI hạ nhiệt sau buổi sáng tăng mạnh. Chuyện nới room dường như là chuyện không sớm thì muộn cũng xảy ra với SSI nên hiệu ứng nới room không bền là điều dễ hiểu.  HCM hôm nay cũng tăng 100 đồng.

Nếu như đầu năm, BCC, HT1, NT2, BTS có thể mừng vui tương đối khi mà đồng EUR mất giá bởi đây là các doanh nghiệp vay ngoại tệ bằng EUR khá lớn thì nay niềm vui đó có lẽ không còn khi mà đồng EUR thời gian gần đây đã tăng giá mạnh. BCC hôm nay giảm 500 đồng; NT2 giảm 400 đồng…BTS không có giao dịch còn HT1 tăng 300 đồng. Biến động tỷ giá đang là nỗi lo thường trực sau một thời gian dài “thảnh thơi” của không ít doanh nghiệp niêm yết vay ngoại tệ!


Điểm sáng phiên giao dịch hôm nay là GAS. Cổ phiếu đầu ngành dầu khí tăng 2.300 đồng đã giúp toàn thị trường tăng điểm.

SSI tiếp tục có phiên giao dịch tốt với mức tăng 400 đồng lên 26.100 đồng/cổ phiếu. Thanh khoản hơn 4 triệu đơn vị. Chứng khoán SSI là CTCK đẩu tiên được UBCKNN chấp thuận nới room ngoại lên 100% và hiệu lực từ ngày mai, 1/9/2015. Phiên sáng nay, khối ngoại mua 136 nghìn cổ phiếu SSI.

Thị trường vẫn khá nặng nề trước áp lực chốt lãi tại nhiều cổ phiếu. ACB, BID, CTG, EIB, MBB, SHB, STB, VCB đều giảm 100-300 đồng phiên hôm nay.


Cùng với 4 phiên liên tiếp tăng điểm trong đó có 2 phiên tăng mạnh trên 15 điểm, VnIndex “lấy quá” những gì đã mất trong phiên đen tối 24/8. Phiên đầu tuần này, áp lực chốt lãi tăng mạnh bởi trạng thái “lấy quá” tuần trước.

Đầu phiên hôm nay, chỉ số VnIndex giảm điểm nhẹ nhưng sau đó đảo chiều tăng nhẹ trở lại. Chỉ số đang nhập nhằng giữa ranh giới tăng/ giảm.

Thanh khoản 2 sàn sáng nay khá cao, HoSE đạt 632 tỷ đồng tính đến 10h30 và HNX đạt 168 tỷ đồng.

GAS hôm nay tăng 2.200 đồng đã đóng góp không nhỏ vào việc giúp chỉ số có được sắc xanh. Tỷ lệ mã tăng/giảm trên HoSE là 65/106 và trên HNX là 43/97.

Nhóm ngân hàng hiện không có cổ phiếu nào tăng điểm.STB, ACB, BID, CTG, EIB, MBB đều giảm từ 100-400 đồng. VCB đứng giá.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên