TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kịch bản không lặp lại, VnIndex mất hơn 7 điểm cuối ngày

Kịch bản không lặp lại, VnIndex mất hơn 7 điểm cuối ngày

Nỗ lực hồi phục hôm qua như muối bỏ bể. Biến động giá dầu khiến chứng khoán toàn cầu đỏ lửa. Chứng khoán Việt cũng mất đi hơn 1% điểm số trên cả 2 sàn.

Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, kịch bản hôm qua không lặp lại. Thị trường không thể quay ngược tình thế dù đã có lúc hồi phục mạnh, chỉ còn giảm rất nhẹ. Chốt phiên, VnIndex giảm 7,08 điểm còn 550,11 điểm và HNX-Index giảm 0,82 điểm còn 84,4 điểm.

Thanh khoản hôm nay thấp hơn hẳn phiên hôm trước và hôm qua khi chỉ đạt 1.674 tỷ đồng trên HoSE và 710 tỷ đồng trên HNX.

GAS chốt phiên giảm 3.000 đồng dù đã nhiều thời điểm trong phiên đã hồi phục về sát giá tham chiếu. MSN cũng khá bất ngờ khi chốt ngày giao dịch ở mức giá thấp nhất trong ngày, giảm 3.000 đồng so với tham chiếu. PVD giảm 2.500 đồng.

OGC hôm nay khớp lệnh nhiều nhất sàn HoSE với 8,94 triệu cổ phiếu giao dịch.

PVB tiếp tục có phiên giảm sàn. Đây là phiên thứ 6 liên tiếp cổ phiếu này giảm điểm.

...........

Vào phiên giao dịch buổi chiều, đã có nhiều cổ phiếu hồi phục mạnh. Hiện, trên HoSE có đến 73 mã tăng trong khi phiên sáng chỉ dừng lại ở mức dưới 30 mã có màu xanh. HNX cũng có đến 64 mã xanh, 91 mã giảm.

Kịch bản thị trường ngày hôm qua (giảm mạnh đầu ngày giao dịch nhưng hồi phục về cuối phiên) liệu có lặp lại?

...............

Đến 11h, VnIndex chỉ còn giảm hơn 4 điểm-hồi phục mạnh so với mức giảm hơn 9 điểm phiên sáng. GAS chỉ còn giảm 1.500 đồng.

...............

Giá dầu thô trên thị trường lao dốc trong phiên giao dịch ngày 10/12 sau khi OPEC hạ dự báo nhu cầu năm 2015, phía Kuwait giảm giá chào bán dầu cho các khách hàng châu Á và bộ trưởng Dầu mỏ của Saudi băn khoăn về sự cần thiết phải cắt giảm sản lượng.

Và đây có lẽ là nguyên nhân chính khiến chứng khoán toàn cầu đỏ lửa phiên hôm qua.

Trở lại với thị trường chứng khoán Việt. Niềm vui vừa mới nhen nhóm của nhà đầu tư sau phiên phục hồi hôm qua đã nhanh chóng bị nỗi lo ngại lấy đi. Các cổ phiếu dầu khí trên HNX hôm nay không còn màu xanh sau thông tin giá dầu thế giới. Hàng loạt cổ phiếu ngành dầu khí quay đầu giảm như PV2, PVB, PVC, PVE, PVL, PVS, PVX, PXA, PLC, PGS…

PVD lại mất đến 4.000 đồng phiên hôm nay sau khi bất ngờ lấy lại được màu xanh phiên hôm qua. GAS mất 3.000 đồng.

Mặc P/E, mặc thị trường đang đắt hay rẻ, mặc những nhận định lạc quan, mặc cho những thông tin ký kết FTA hoàn thành giữa Việt Nam-Hàn Quốc. Sắc đỏ bao trùm thị trường cùng thông tin giá dầu, đánh bay sự hứng khởi nhất thời có được trong phiên hôm qua.

Màu xanh hiếm hoi có được trên HoSE đến từ các mã cổ phiếu vốn hóa vừa, nhỏ như PDN, SKG, VNG, FDC, SEC, VTF, BRC, ITD, VIP, TYA, SBA…

Đến 9h30, VnIndex đang mất 1,33% tương ứng hơn 7 điểm và HNX-Index mất 1,22% tương ứng mất hơn 1 điểm.

Phương Chi

thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên