TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kiến nghị quỹ đầu tư được mở nhiều tài khoản

Kiến nghị quỹ đầu tư được mở nhiều tài khoản

Thông tin từ ông Trần Thanh Tân - chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty VietFund Management (VFM), chủ tịch câu lạc bộ quản lý quỹ Việt Nam đề xuất với UBCKNN sáng qua (15/1).

Ông Tân cho biết trong cuộc họp ủy ban chứng khoán sáng qua, ông có kiến nghị với Uỷ ban một số điểm để đảm bảo 2 nhiệm vụ tồn tại, phát triển được của các công ty quản lý quỹ và đảm bảo đủ lớn mạnh để cạnh tranh khi lộ trình WTO mở ra.

Ông Trần Thanh Tân cho biết, kiến nghị chủ yếu tập trung vào các điểm:

Thứ nhất, đề xuất cho ra đời hành lang pháp lý mà ở đó các sản phẩm mới của các quỹ được chấp nhận ví dụ quỹ mở, quỹ hưu trí, quỹ bất động sản...

Thứ hai, liên quan đến các cơ sở khuyến khích như quỹ đầu tư được mở nhiều tài khoản khác nhau trong khi các nhà đầu tư cá nhân không được. phép. Đề xuất khuyến khích về thuế đối với quỹ đầu tư.

Đại diện các thành viên trong câu lạc bộ quản lý quỹ chia sẻ mong muốn đóng góp vai trò của mình đối với sự phát triển của thị trường chứng khoán. Những đề xuất trên đã được Uỷ ban chứng khoán ghi nhận- ông Tân cho biết.

Ông Tân chia sẻ thêm “Theo thống kê của chúng tôi trên thị trường chứng khoán nhà đầu tư cá nhân đang chiếm vai trò quan trọng, họ đang chiếm 80% trên thị trường và 20% phụ thuộc vào các định chế tài chính. Với cơ cấu như vậy tôi cho là bất hợp lý vì với 80% nhà đầu tư cá nhân thì tính ổn định là không cao.”

Xu hướng phát triển này được đánh giá là logic với thị trường mới thành lập như Việt Nam nhưng dần dần Uỷ ban chứng khoán mong muốn vai trò của các định chế tài chính như quỹ đầu tư dần dần nâng lên.

Đánh giá về các quỹ đầu tư nước ngoài, ông Tân cho rằng chắc chắn dòng tiền quay trở lại. Tuy nhiên ông cho rằng “họ sẽ tìm kiếm cơ hội đầu tư vào cuối năm 2010 hơn là vào quý I, quý II”.

Qua khảo sát, ông Tân cũng cho rằng, để tìm kiếm được lợi nhuận chỉ có Châu Á mà Châu Á chỉ có Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam …

V.Minh

Theo VFM


tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên